Một khách nghi nhiễm Covid-19, cả chuyến bay cách ly ở Củ Chi

(PLVN) -  Máy bay từ London về TP HCM cất cánh được khoảng 2 tiếng, người thân gọi điện cho cơ quan chức năng thông báo nữ hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Tàu bay và các trang thiết bị mặt đất phục vụ hành khách nhiễm Covid-19 được khử trùng. Ảnh Zing

Tàu bay và các trang thiết bị mặt đất phục vụ hành khách nhiễm Covid-19 được khử trùng. Ảnh Zing

Thông tin từ nhà chức trách hàng không cho biết, trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP HCM hạ cánh lúc 5h sáng nay (12/3) sân bay Tân Sơn Nhất, có nữ hành khách là lưu học sinh Việt Nam tại Anh nghi nhiễm Covid-19.

Đáng nói, sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (London - Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TP HCM mới gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nhiễm Covid-19, biểu hiện sốt, ho.

Theo Zing, ngay sau khi nhận được thông tin, bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã lập tức thông báo với cơ trưởng để có phương án ứng phó kịp thời. Phi hành đoàn chuyến bay đã di chuyển vị trí ngồi của hành khách xuống cuối khoang máy bay để cách xa các hành khách khác.

Vietnamnet đưa tin, thông tin với phía sân bay, người nhà lưu học sinh cho biết, trước khi từ Anh về Việt Nam, nữ hành khách này đã đi khám và được bác sĩ tại Anh kết luận chỉ là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19. 

Sau khi chuyến bay hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay được đi cách ly tại Củ Chi, Thanh Niên đưa tin.

Một số hành khách quá cảnh đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay cũng đã được khử trùng theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm