Một số công dân Hà Giang về từ Bắc Giang được điều trị do có biểu hiện ho, sốt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Hà Giang vừa tổ chức tiếp nhận 2.039 công dân đang lưu trú ở vùng dịch tỉnh Bắc Giang. Đây là số lao động ngoại tỉnh đầu tiên được tỉnh Hà Giang đón về địa phương trong đợt dịch lần này.

Tất cả những công dân được tiếp nhận đợt này đều có đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội được tỉnh Bắc Giang xác nhận.

Một số công dân Hà Giang về từ Bắc Giang được điều trị do có biểu hiện ho, sốt ảnh 1

Các lao động tiếp nhận từ Bắc Giang được lấy mẫu xét nghiệm, phân loại trước khi đưa trở về các địa phương. Ảnh: P.Q

Ngay sau khi được đưa về Trung đoàn 877 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các công dân trên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và được đưa về 11 huyện, thành phố cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng quy định phòng, chống dịch.

Số công dân này sẽ thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14; sau đó tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7. Quá trình cách ly tập trung tại địa phương, người lao động được giám sát sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt thường xuyên 2 lần/ngày.

Một số công dân Hà Giang về từ Bắc Giang được điều trị do có biểu hiện ho, sốt ảnh 2

Sau khi hoàn tất các thủ tục, người lao động được các huyện bố trí xe riêng đưa về tiếp tục cách ly tại địa phương. Ảnh: P.Q

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang về Hà Giang, có một số công dân biểu hiện ho, sốt đã được đưa về khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang để theo dõi, điều trị.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Giang cho biết: Do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều tháng qua hàng chục nghìn lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã bị mất việc làm, bị cách ly trong các khu vực tập trung, khiến cho công tác chăm sóc gặp khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19. Chính vì vậy, UBND tỉnh Hà Giang đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận số công dân từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương, với mục tiêu cao nhất là quan tâm, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm