Sức hút đất nền vùng ven tỉnh Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Khi cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa tại các huyện ven biển, đầm phá tỉnh Thừa Thiên Huế đang phát triển nhanh chóng thì những lô đất nền tại đây cũng ngày càng thành những mặt hàng hấp dẫn. Đặc biệt, việc các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng ở các huyện vùng ven được công bố tại tỉnh này trong năm 2019 cũng góp phần giúp đất nền vùng ven tăng thêm sức hút.

Vị trí khu đất nghiên cứu kêu gọi đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Vị trí khu đất nghiên cứu kêu gọi đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

Trong báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VII , Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh năm 2019 ước đạt 7,18% (cao hơn năm 2018 là 6,61%). Mức tăng trưởng này giúp Thừa Thiên Huế là tỉnh đứng đầu trong 5 tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước.

Song song với mức độ tăng trưởng kinh tế, thị trường bất động sản tại tỉnh này thời gian qua cũng cực kỳ nhạy bén, đặc biệt là thị trường bất động sản vùng ven biển và đầm phá. Thời gian qua, việc tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành các quyết định về việc phê duyệt bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư, xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng tại các huyện Phú Vang, huyện Phú Lộc…cũng đã và đang góp phần giúp đất nền các vùng ven ngày càng có sức hút.

Tiêu điểm, ngày 28/5/2019 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định số 1288/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung danh mục dự án kêu gọi đầu tư và thông tin, tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019, định hướng đến năm 2020.

Cụ thể là thông tin kêu gọi đầu tư dự án Khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng Đảo Cồn Sơn (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang). Mục tiêu hướng tới là hình thành khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng cao cấp trên đầm với đầy đủ chức năng. Kết hợp các mô hình trải nghiệm văn hóa, đời sống ngư dân góp phần thay đổi diện mạo của vùng du lịch Thuận An với nhiều tiềm năng nhưng chưa được quan tâm, đầu tư xứng tầm. Kết nối với các địa điểm du lịch xung quanh khu vực tạo nên chuỗi sản phẩm du lịch - dịch vụ hấp dẫn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng đường bộ tại huyện "cửa ngõ" nối Huế và Đà Nẵng từng bước được hoàn thiện đồng bộ

Tại huyện Phú Lộc, ngày 21/6/2019 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ban hành Quyết định số 1478/QĐ-UBND về việc bổ sung danh mục và công bố thông tin kêu gọi đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp các dịch vụ ẩm thực, vui chơi tạo nên điểm nhấn đặc sắc tại khu vực đầm phá Cầu Hai. Mang đến điểm đến du lịch mới, góp phần đa dạng hóa các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những năm qua, việc hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng đường bộ từng bước được đồng bộ khiến những khu đất tại huyện Phú Lộc - khu vực ‘cửa ngõ’ nối giữa Thừa Thiên Huế vào Đà Nẵng trở nên hết sức hấp dẫn. Đặc biệt là hệ thống cơ sở hạ tầng dẫn đến các điểm tham quan du lịch như Suối Voi, Vườn Quốc gia Bạch Mã cũng khá dễ dàng.

  Giá trị đất nền tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) tại một số xã đang ở mức 4 triệu - 5 triệu/m2

Theo tìm hiểu, huyện Phú Lộc là một huyện vùng ven biển và đầm phá, có vị trí cách sân bay và cảng Chân Mây – Lăng Cô khá thuận lợi. Đồng thời, trong năm qua nơi đây cũng thu hút khá nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng, dự án khu đô thị cảng Chân Mây nhưng giá đất nền tại một số xã như Lộc Điền, Lộc Trì, Lộc Bổn vẫn đang ở mức tầm 4 triệu – 5 triệu/m2. Quỹ đất không tăng lên nhưng nhu cầu về đất nền ngày một lớn của người mua đất để ở và mua đất để đầu tư khiến thị trường đất nền vùng ven ngày càng trở nên có sức hút.

Bên cạnh đó, khi cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa phát triển nhanh chóng, việc sở hữu những khu đất nền có thể giúp giá trị tăng nhanh chóng, thậm chí là đột biến. Đặc biệt, đầu tư đất nền cũng được xem là một lựa chọn đầu tư an toàn, lâu dài bởi nguồn vốn không cần quá nhiều trong khi quỹ đất đang dần ít đi song song với tâm lý chuộng nhà liền thổ của đa số nhà đầu tư.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm