Sinh viên Thái Nguyên làm video về dịch Covid-19 dành riêng cho người khiếm thính

(PLVN) - Bằng hình ảnh đồ họa sinh động với những chủ đề gần gũi , các video truyền thông của sinh viên Thái Nguyên đã góp phần giúp người khiếm thính hiểu chính xác nội dung thông điệp về dịch Covid-19.

Giúp người khuyết tật tiếp cận thông tin về dịch Covid-19 bằng mắt

Giúp người khuyết tật tiếp cận thông tin về dịch Covid-19 bằng mắt

Từ chuỗi video truyền thông chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid–19 theo ý tưởng của Ban Giám hiệu, thầy và trò Khoa Truyền thông Đa phương tiện (MMC), Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Thái Nguyên) đã phối hợp cùng Trường Khuyết tật tỉnh đưa ngôn ngữ ký hiệu vào chuỗi video này để phục vụ cộng đồng người khiếm thính.

Người khiếm thính không nghe được, vậy để họ hiểu đúng, hiểu rõ về Covid-19 – một đại dịch nguy hiểm đang lan rộng khắp các châu lục thì các video sử dụng ngôn ngữ ký hiệu thật hữu ích, giúp họ lắng nghe thông tin… bằng mắt. Đây cũng là việc làm hưởng ứng tinh thần “mỗi chúng ta hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh”.

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, các em sinh viên MMC đã lên kịch bản và sản xuất 5 video đồ họa hỗ trợ truyền thông phòng chống dịch Covid–19. Năm sản phẩm video này cũng chính là thành quả của các em theo định hướng “đào tạo gắn liền với thực tiễn” của Nhà trường. 

Bằng hình ảnh đồ họa sinh động, những chủ đề gần gũi như: “Làm gì sau khi tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19”, “Ăn gì để chống lại virus Corona”, “Phân biệt cúm thường và bệnh cúm do virus Covid–19”… trở nên đơn giản, dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn.

 Tiếp đó, với mong muốn giúp đỡ người khiếm thính hiểu chính xác nội dung thông điệp liên quan tới dịch Covid–19, chuỗi video truyền thông chung tay cùng cộng đồng trên tiếp tục được thầy trò MMC chuyển đổi sang ngôn ngữ ký hiệu. 

Việc chuyển đổi này đã nhận được sự ủng hộ tích cực không chỉ của riêng cộng đồng người khuyết tật mà còn nhận được sự cổ vũ, khích lệ rất lớn từ đông đảo cộng đồng mạng.

Cùng chuyên mục
Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra. Người dân trên cả nước đều kỳ vọng và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với đội ngũ cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Đọc thêm