Mỹ gửi 1 triệu liều vaccine J&J cho Hàn Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàn Quốc sẽ nhận được 1 triệu liều vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson trong tuần này, chủ yếu để tiêm chủng cho các quân nhân, Thủ tướng Kim Boo Kyum cho biết hôm 30/5.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Moon Jae-in đầu tháng 5 Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết chuyển giao 550.000 liều vaccine cho quân đội Hàn Quốc.

Theo Reuters, Thủ tướng Kim Boo Kyum cho biết vaccine đã được tăng lên 1 triệu liều và Hàn Quốc sẽ được nhân trong tuần này. Ông Kim Boo Kyum cảm ơn chính quyền ông Biden vì cam kết của họ với liên minh. Vaccine J&J chỉ cần tiêm một liều duy nhất, hầu hết các loại vaccine COVID-19 khác phải tiêm hai mũi.

"Chúng tôi dự định tiêm vaccine cho các quân nhân…", ông Kim cho biết tại một cuộc họp nội bộ.

Ông Jung Eun Kyung, Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), cho biết 1 triệu liều sẽ được sử dụng vào tháng 6/2021, bao gồm cả cho một số người đi công tác nước ngoài hoặc các phái đoàn ngoại giao.

Hàn Quốc có mục tiêu đạt được khả năng miễn dịch cho đàn gia súc thông qua việc tiêm phòng đến tháng 11. Nhưng việc triển khai đã trở nên không chắc chắn do tình trạng thiếu vaccine trên toàn cầu và sự chậm trễ về nguồn cung.

Nước này đã đặt được 6 triệu liều vaccine J&J, khả năng sẽ được nhận vào cuối năm nay. Ngoài ra, vaccine Moderna sẽ bắt đầu tiêm từ vào tháng 6.

Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm