Mỹ sẽ có đủ vắc-xin Covid-19 vào cuối tháng 5/2021

(PLVN) - Ngày 2/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết nước này sẽ có đủ nguồn cung vắc-xin Covid-19 để tiêm chủng cho toàn bộ dân số trưởng thành vào cuối tháng 5/2021.

Tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Joe Biden.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào chiều tối 2/3 (theo giờ địa phương), Tổng thống Joe Biden cho biết: "Khoảng ba tuần trước, chúng tôi chỉ có thể nói rằng chúng ta sẽ có đủ nguồn cung vaccine Covid-19 cho người lớn vào cuối tháng 7 tới. Hôm nay, tôi vui mừng thông báo, nhờ kết quả của tiến trình đẩy mạnh sản xuất mà tôi đã đặt hàng và vừa vạch ra, đất nước chúng ta sẽ có đủ nguồn cung vaccine cho mọi người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5. Đó là sự tiến triển quan trọng".

Ông chủ Nhà Trắng đưa ra thông báo trong một bài phát biểu ngắn, trong đó ông xác nhận về thỏa thuận cho phép hãng dược phẩm khổng lồ Merck sản xuất vắc-xin Covid-19 liều đơn của đối thủ Johnson & Johnson (J&J) nhằm thúc đẩy nguồn cung toàn quốc.

Tổng thống Mỹ cho hay các cơ sở sản xuất của Johnson & Johnson "sẽ bắt đầu hoạt động 24/7".

Giới chức Mỹ tuần trước phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc-xin Covid-19 do Johnson & Johnson (J&J) phát triển với người từ 18 tuổi trở lên. Đây là loại vắc-xin Covid-19 thứ ba được phép sử dụng ở Mỹ, giúp người dân nước này có thêm lựa chọn trong cuộc chiến chống đại dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm