Mỹ yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga về nước trước ngày 3/9

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, Washington đã yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước trước ngày 3/9 sau khi thị thực của họ hết hạn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, thông tin trên được Đại sứ Anatoly Antonov đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí National Interest được đăng tải hôm 1/8.

Trong cuộc phỏng vấn, Đại sứ Anatoly Antonov không cho biết liệu hành động của Mỹ có được thúc đẩy bởi một tranh cãi cụ thể nào hay không.

Vẫn theo vị Đại sứ, gần như tất cả những người sẽ rời khỏi Mỹ sẽ không có người thay thế “bởi Washington đã đột ngột thắt chặt các thủ tục cấp thị thực”.

Đáp lại đề nghị bình luận về phát biểu của Đại sứ Nga, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 2/8 không phản bác thông tin các nhà ngoại giao Nga sẽ phải rời Mỹ.

Ông Price khẳng định Washington không sử dụng thị thực của các nhà ngoại giao Nga để trả đũa Moscow.

Theo ông này, việc người Nga phải xin gia hạn thị thực sau ba năm là "không có gì mới". Ông Price cũng cho hay, những đơn xin thị thực này sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Nga từ tháng này đã cấm đại sứ quán Mỹ ở Moscow giữ lại, thuê hoặc ký hợp đồng với các nhân viên người Nga hoặc nước thứ ba, ngoại trừ các vệ sĩ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm