Năm 2019, cả nước có có 17.731 người từ 100 tuổi trở lên

(PLVN) - Đó là con số được đưa ra tại hội nghị Tổng kết thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020 của Cụm thi đua các Tổ chức xã hội, diễn ra sáng 17/12 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Báo cáo hoạt động của Cụm thi đua các Tổ chức xã hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, cụm trưởng Cụm thi đua cho biết, trong năm 2019, các tổ chức Hội trong Cụm Thi đua đã vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. 

Các hoạt động, các phong trào thi đua, các chương trình hành động do các Hội phát động và tổ chức triển khai đã đạt hiệu quả thiết thực, mang lại lợi ích cho hội viên và cộng đồng xã hội, tạo việc làm, thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho hội viên. 

Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, Hội Người Cao tuổi đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” với 3 nhiệm vụ và 2 chương trình công tác lớn, thu hút đông đảo hội viên Hội Người Cao tuổi cả nước tham gia. 

Trong năm 2019, cả nước có 1.068.472 Người Cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 17.731 Người cao tuổi từ 100 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, hội đã tích cực tham gia các hoạt động giám sát, phản biện xã hội tại địa phương; phong trào xây dựng nông thôn mới được hội viên Hội Người cao tuổi tích cực hưởng ứng và hiến 8.503.774 m2 đất, 3.011.954 ngày công…

Năm 2019, cả nước có có 17.731 người từ 100 tuổi trở lên ảnh 1
Bà Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại hội nghị. 

Với nhiều hoạt động thiết thực trong triển khai phong trào “Vì Nghĩa tình đồng đội”, Hội Cựu Thanh niên xung phong đã vận động được 78.617 phần quà, xây 323 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 208 nhà ở cho Cựu Thanh niên xung phong, tặng 595 sổ tiết kiệm cho hội viên…

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTWMTTQ) Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức Hội trong cụm và khẳng định, cùng với không khí thi đua sôi nổi của cả nước và các nội dung thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, Cụm thi đua đã triển khai nhiều phong trào thi đua phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội, từ đó góp phần vào những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước trong năm 2019.

Các cấp hội trong cả nước đã đóng góp trách nhiệm của mình với Đảng, Nhà nước, với nhân dân, luôn tuân thủ tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình, vào cuộc với cả tấm lòng và sự nhiệt huyết, từ đó giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội hòa nhập với cuộc sống thường nhật. Đây là minh chứng cho niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân vào hoạt động của các cấp hội.

Định hướng nhiệm vụ thời gian tới, ông Hầu A Lềnh đề nghị các cấp hội cần tiếp tục bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để hướng dẫn đoàn viên, hội viên hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cần đề ra chương trình hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế; đồng thời đổi mới nội dung, hình thức, năng động, sáng tạo trong quá trình triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, từ đó huy động sự vào cuộc tích cực của mỗi hội viên.

 “Các tổ chức Hội chính là những đại diện quan trọng chăm lo cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức Hội có vững mạnh thì khối đại đoàn kết mới ngày càng được tăng cường và củng cố”, ông Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Hội nghị đã đồng nhất và suy tôn Hội Nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin Việt Nam là cụm trưởng Cụm thi đua các Tổ chức xã hội năm 2020.

 Cụm thi đua các Tổ chức xã hội bao gồm các tổ chức: Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam; Hội người mù Việt Nam; Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam; Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm