Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách

(PLVN) -Trong những năm qua, du lịch Quảng Ninh đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón được trên 14 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2018. Đến năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu sẽ đón 15,5 triệu lượt khách.


Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách trong năm 2020.

Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách trong năm 2020.

Cụ thể, Quảng Ninh đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch theo hướng phát triển các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp quốc tế, mới lạ và có sức hấp dẫn. Xây dựng đề án phát triển sản phẩm du lịch theo 4 không gian trọng điểm: Hạ Long, Uông Bí - Đông Triều - Quảng Yên, Vân Đồn - Cô Tô và Móng Cái.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ninh sẽ nghiên cứu phát triển thị trường theo từng khu vực và đặc điểm từng phân khúc thị trường ở mỗi khu vực, nhất là đối với vùng Đông Bắc Á, châu Âu, Bắc Mỹ - nơi có nguồn khách quốc tế thường xuyên, ổn định tới Hạ Long trong những năm qua.

Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách ảnh 1
 Nhiều công trình trọng điểm được hoàn thành tạo nên diện mạo mới cho Quảng Ninh

Song song với đó, Quảng Ninh còn phát triển đa dạng loại hình sản phẩm du lịch, dịch vụ về đêm, theo mùa để kéo dài thời gian trải nghiệm và tăng mức chi tiêu của du khách. Tỉnh cũng tăng cường đầu tư nguồn lực cho lĩnh vực văn hóa, tiếp tục triển khai đề án Nụ cười Hạ Long, xây dựng Quảng Ninh trở thành nơi cần đến và đáng sống.

Ngoài ra, Quảng Ninh dự kiến sẽ đưa khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Quang Hanh vào khai thác trong quý 2/2020 và hoàn thành sân golf Tuần Châu vào cuối năm. Đầu tư xây dựng hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục, hệ thống cầu Cửa Lục 1, 2, 3 để kết nối không gian đô thị giữa thành phố Hạ Long với huyện Hoành Bồ nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại những vùng phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh.

Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách ảnh 2
 Nhiều công trình trọng điểm được hoàn thành tạo nên diện mạo mới cho Quảng Ninh

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, ông Phạm Ngọc Thủy cho biết, tỉnh đã thu hút được hàng loạt dự án đầu tư mới, bắt đầu từ những dự án về hạ tầng giao thông như tuyến đường nối khu di tích nhà Trần, Đông Triều với Yên Tử; đường cao tốc Hải Phòng - Hạ Long; mở rộng nâng cấp quốc lộ 18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh, Hạ Long - Mông Dương; sân bay Vân Đồn và các dự án hạ tầng khu kinh tế Vân Đồn…

Được biết, tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo trong hoạt động quản lý, hướng dẫn đa ngôn ngữ; bảo đảm môi trường du lịch an ninh, an toàn, sạch đẹp, thân thiện và phát triển bền vững.

Với các mục tiêu, chiến lược và kế hoạch phát triển đã đề ra, Quảng Ninh hoàn toàn có đủ cơ sở để tự tin đạt được mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách trong năm 2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm