Nga cung cấp vũ khí trị giá 1,5 tỷ USD cho châu Phi

(PLVN) - Theo ông Alexandr Mikheev - CEO của "Rosoboronexport", trong năm 2020 Nga đã ký hợp đồng cung cấp vũ khí cho các nước châu Phi với tổng trị giá 1,5 tỷ USD.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Nhờ điều kiện thuận lợi từ hội nghị thượng đỉnh Sochi được tổ chức vào năm 2019, năm vừa qua, chúng tôi đã đạt thành công trong việc thúc đẩy liên hệ với các nước châu Phi. Chúng tôi đã ký hợp đồng trị giá hơn 1,5 tỷ USD với hơn 10 nước châu Phi trong năm 2020. Ngoài ra, nhận được các khoản đặt cọc và bắt đầu thực hiện hợp đồng", ông Mikheev nói với các phóng viên tại Triển lãm vũ khí IDEX-2021.

Tháng 10/2019, theo sáng kiến từ phía Nga, tại Sochi đã diễn ra hội nghị thượng đỉnh Nga - châu Phi đầu tiên, do Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đồng chủ trì. 

Theo lời ông Putin, hội nghị thượng đỉnh Nga-châu Phi đã mở ra một trang mới trong lịch sử quan hệ của LB Nga với các quốc gia của lục địa Phi. 

Trong sự kiện tại Sochi tập trung hơn 6.000 đại biểu đến từ 104 nước, trong đó có các vị nguyên thủ của hơn 40 quốc gia châu Phi và hơn 120 Ngoại trưởng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm