Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn

(PLVN) - Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (Agribank Thanh Hóa) đã xây dựng và bàn giao 2 trạm y tế cấp xã với mức đầu tư 7 tỷ đồng cho hai huyện miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Agribank Thanh Hóa xây tặng 2 trạm y tế cho huyện Quan Hóa và Quan Sơn

Sau nhiều ngày đầu tư xây dựng, ngày 09/6/2020, Agribank Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa phối hợp với chính quyền xã Hiền Chung huyện Quan Hóa và xã Trung Tiến huyện Quan Sơn tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao công trình an sinh xã hội là 02 Trạm Y tế xã. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2525 của Agribank Thanh Hóa.

Tham dự buổi lễ đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thanh Hóa và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã nơi được nhận tài trợ.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trạm y tế tại xã Trung Tiến, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Các công trình an sinh xã hội được bàn giao lần này đều được xây dựng trên địa bàn những xã nghèo thuộc diện 30a của tỉnh, đời sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn.

Hai công trình Trạm y tế xã đều được Agribank Thanh Hóa tài trợ 100% kinh phí, mỗi công trình trị giá 3,5 tỷ đồng với quy mô 2 tầng, 8 phòng chức năng và nhà phụ trợ với tổng diện tích sàn là 325 mét vuông, được xây dựng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Việc khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 2 công trình an sinh xã hội là Trạm Y tế xã Hiền Chung (Quan Hóa) và Trung Tiến (Quan Sơn) sẽ góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương. Đồng thời giúp các địa phương hoàn thành tiêu chí về y tế, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các địa phương vùng miền núi cao còn nhiều khó khăn.

Ông Trịnh Ngọc Thanh - Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hóa trao biểu trưng cho lãnh đạo xã

Thông qua các hành động cụ thể, cán bộ nhân viên Agribank Thanh Hoá đang ngày càng thể hiện một Agribank Nghĩa tình, góp phần khẳng định truyền thống của một Agribank không chỉ vững mạnh trong hoạt động kinh doanh, mà còn là một tập thể luôn nêu cao đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giàu lòng nhân ái, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 Trạm Y tế xã Hiền Chung (Quan Hóa) và Trung Tiến (Quan Sơn) đưa vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương

Tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Ngân hàng vì cộng đồng”, trong thời gian tới, Agribank Thanh Hóa sẽ động viên cán bộ công nhân viên hoạt động kinh doanh hiệu quả, tích cực đóng góp vào quỹ từ thiện và an sinh xã hội để chung tay cùng các cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng được nhiều hơn các công trình an sinh xã hội, giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần vào việc thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia “Xây dựng nông thôn mới” và xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm