Vietcombank triển khai hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi dịch nCoV

(PLVN) - Từ hôm nay (11/2/2020), khách hàng của Vietcombank sẽ được triển khai gói hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất... Đây là động thái chia sẻ khó khăn của Vietcombank đối với khách hàng cùa mình khi dịch nCoV đang tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành nghề.

Khách hàng của Vietcombank sẽ được triển khai gói hỗ trợ từ ngày 11/2/2020.

Khách hàng của Vietcombank sẽ được triển khai gói hỗ trợ từ ngày 11/2/2020.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank đã triển khai giải pháp chia sẻ hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus Corona mới (2019-nCoV). Chương trình được thực hiện từ ngày 11/2/2020 đến hết 30/4/2020.

Cụ thể, thông tin của Vietcombank nêu rõ, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực vận tải kho bãi; Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; Thực phẩm và đồ uống có cồn; Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); Và những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của VCB.

Các biện pháp hỗ trợ Vietcombank triển khai như Thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả  nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn; Giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu. Cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của VCB.

Riêng việc thực hiện giảm lãi suất sẽ căn cứ vào từng khoản vay để thực hiện. Cụ thể như sau: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn.

Ngoài ra, Vietcombank cũng đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi cho 7 cơ sở quân đội thuộc Quân khu I và Quân khu II được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ vùng dịch./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm