Ngày 15/10 bắt đầu bán vé tàu Tết Mậu Tuất

Thông báo từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), ngày 5/10 bắt đầu nhận đăng ký vé tập thể và ngày 15/10 bán vé cho tập thể đã đăng ký và cá nhân có nhu cầu...

Ảnh minh họa từ Internet.

Ảnh minh họa từ Internet.

Cụ thể, từ 5/10 đến 14/10/2017, Tổng công ty ĐSVN nhận đăng ký vé tập thể và từ 8h ngày 15/10/2017, tổ chức bán vé tàu Tết cho các tập thể đã đăng ký và cá nhân có nhu cầu trên Website: www.dsvn.vn, tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc ĐSVN.

Để tránh việc các đối tượng lợi dụng đầu cơ vé trong dịp cao điểm Tết, mức khấu trừ trả vé, đổi vé sẽ là 30% trong thời gian cao điểm.

Cũng theo Tổng công ty ĐSVN, trong thời gian tổ chức chạy tàu tết, Tổng công ty vẫn duy trì áp dụng các chương trình giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội như: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh; nạn nhân chất độc màu da cam; người khuyết tật, trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi, người cao tuổi... và miễn vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn.

Dự kiến từ 1/11, Đường sắt Việt Nam sẽ triển khai thực hiện lắp đặt cổng kiểm soát vé tự động tại các ga có mật độ hành khách đi tàu lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho hành khách đi tàu.

Để biết thêm thông tin, hành khách truy cập vào các website: www.dsvn.vn; www.saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg; http://www.vantaiduongsathanoi.vn hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, qua tổng đài bán vé tại Sài Gòn: 1900 1520; Hà Nội: 19000109  hoặc Tổng đài hỗ trợ bán vé trực tuyến của FPT là 19006469.

Dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 (ngày 2/2/2018 đến hết ngày 4/3/2018), Tổng công ty ĐSVN sẽ tổ chức chạy 15 đôi tàu khách Thống Nhất gồm: Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại (10 đôi); Đà Nẵng – Sài Gòn và ngược lại: 1 đôi; Thanh Hóa – Sài Gòn và ngược lại: 1 đôi; Sài Gòn – Vinh và ngược lại: 2 đôi; Đồng Hới – Sài Gòn và ngược lại: 1 đôi và tổ chức chạy 24 đôi tàu khu đoạn trên các tuyến: Sài Gòn – Quảng Ngãi, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Phan Thiết, Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng.

Ngoài ra, trong thời gian nghỉ Tết, Tổng công ty ĐSVN còn tổ chức chạy thêm 9 đôi tàu trên các tuyến: Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn-Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn – Nha Trang. Nếu lượng hành khách tăng đột biến, Tổng công ty ĐSVN sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ hành khách.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm