Ngày 7/7 – hạn cuối để chủ ví điện tử kê khai xác minh danh tính

(PLVN) - Do có một số trường hợp người sử dụng ví điện tử bị lộ thông tin nên Ngân hàng Nhà nước đã có quy định về việc kê khai xác minh danh tính của chủ ví. Hạn cuối để hoàn tất việc kê khai này là ngày 7/7 tới đây.

Chủ ví điện tử phải hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính trước ngày 7/7/2020.

Chủ ví điện tử phải hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính trước ngày 7/7/2020.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/6, phóng viên báo chí thông tin, gần đây, người dùng ví điện tử được yêu cầu cập nhật ảnh, chứng minh thư nhân dân và chụp chân dung, nếu muốn sử dụng tiếp khiến nhiều người tiêu dùng lo lắng nên đề nghị Ngân hàng Nhà nước thông tin chính thức về vấn đề này.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú cho hay, ngày 7/7 sắp tới là hạn cuối cùng để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính của mình theo quy định tại Thông tư 23 thay thế Thông tư 39.

Lý do phải sửa đổi quy định này, theo giải thích của ông Tú là để bảo đảm an toàn cho người sử dụng ví điện tử bởi thời gian vừa qua đã có một số trường hợp người sử dụng ví điện tử bị lộ thông tin và ảnh hưởng đến an toàn

Theo Phó Thống đốc Đào Minh Tú, qua nghiên cứu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thấy rằng, với những tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ cần phải làm rõ kê khai xác minh danh tính, đến ngày 7/7 sẽ hết hạn.

Ông Tú khẳng định, các tổ chức có chức năng trung gian thanh toán phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho khách hàng.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo, người dân sử dụng dịch vụ này không nên cung cấp hoặc để lộ, lọt thông tin của mình cho những người không tin tưởng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm