Nghệ An đón gần 1.000 lao động từ Bắc Giang trở về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi trở về địa phương, gần 1.000 công dân phải thực hiện cách ly y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Xe đưa đón lao động từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương.

Xe đưa đón lao động từ tâm dịch Bắc Giang trở về địa phương.

Chiều 25/6, chính quyền các huyện, thành phố, thị xã ở Nghệ An tổ chức nhiều chuyến xe đón gần 1.000 lao động từ Bắc Giang trở về quê.

Tất cả những người lao động được tiếp nhận đợt này đều có đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội được tỉnh Bắc Giang xác nhận.

Trong đó, có các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội hoặc cách ly y tế đã được xét nghiệm âm tính ít nhất 3 lần.

Quá trình đưa đón người lao động này được diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo các công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nghệ An đón gần 1.000 lao động từ Bắc Giang trở về ảnh 1

Quá trình đưa đón người lao động này được diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo các công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước khi lên xe trở về địa phương thực hiện cách ly, những lao động này được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện test nhanh COVID-19.

Trong quá trình cách ly, các lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đây là số công nhân trong đợt đầu tiên trong số 2.221 công nhân làm việc ở tỉnh Bắc Giang được tỉnh Nghệ An hỗ trợ đưa về cách ly.

Nghệ An đón gần 1.000 lao động từ Bắc Giang trở về ảnh 2

Lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân

Trước đó, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ đầu tháng 5/2021 đến nay, hàng chục nghìn lao động đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không có việc làm. Đa số đã được cách ly theo đúng quy định.

Góp phần giải tỏa áp lực khi hàng trăm nghìn lao động thiếu việc cuộc sống khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bện, UBND tỉnh Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch về việc tiếp nhận 2.221 lao động trở về địa phương với mục tiêu cao nhất là quan tâm, chăm lo cho người lao động.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm