Nghệ An ra mắt website để người lao động bị ảnh hưởng do dịch ở phía Nam đăng ký về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An tổ chức ra mắt trang đăng ký đón công dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Website trang đăng ký về quê của Nghệ An

Website trang đăng ký về quê của Nghệ An

Đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh Nghệ An và do Sở TT&TT tỉnh Nghệ An chủ trì và vận hành. Việc xây dựng và thiết kế trang được thực hiện theo kế hoạch đón công dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam.

Trong đó, một trong những yêu cầu quan trọng là cần chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt từ đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Trang website có địa chỉ: http://dangkyveque.nghean.gov.vndo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Nghệ An – Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và quản trị vận hành. Người dân có nhu cầu về quê có thể đăng nhập và cung cấp các thông tin theo hướng dẫn về cá nhân (tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp…) và đăng ký điểm đón, phương tiện, địa điểm cách ly, địa điểm về sau cách ly để các cơ quan chức năng tổng hợp.

Hiện đã có một số công dân truy cập và vào đăng ký. Trung tâm công nghệ thông tin sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng và gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để có phương án chi tiết đón, nhận công dân.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở TT&TT cho rằng: Việc ra mắt trang thông tin của tỉnh Nghệ An có ý nghĩa thiết thực đối với người lao động trong thời điểm hiện nay. Nghệ An cũng hy vọng thông qua trang chính thức này, người lao động sẽ có một địa chỉ tin cậy để đăng ký, tìm kiếm các thông tin nhu cầu về quê và đây cũng sẽ là cơ sở để tỉnh Nghệ An tổng hợp và sắp xếp để có kế hoạch đón tiếp phù hợp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Đọc thêm