Các nghệ sĩ hàng đầu miền Bắc tham gia chương trình nghệ thuật 'Tứ Ân'

(PLVN) - Chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” diễn ra vào 20h ngày 16/8/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ là một đêm diễn đặc biệt với khán giả, bởi bên cạnh vai trò của một đêm nghệ thuật, chương trình còn mang thông điệp sâu sắc về chữ Hiếu, về Tứ Trọng Ân theo lời Phật dạy. 

Các nghệ sĩ hàng đầu miền Bắc tham gia chương trình nghệ thuật 'Tứ Ân'

Theo lời Phật dạy, ngày lễ Vu lan còn bao hàm các giá trị lớn lao mang ý nghĩa cộng đồng và giá trị tâm linh, tất cả đều nằm ở trong Tứ Trọng Ân, đó là Ơn Đất nước, Ơn Tam Bảo, Ơn Cha mẹ, Ơn chúng sinh. Phật dạy, mỗi người sinh ra ở trên đời đều cần khắc ghi Tứ Trọng Ân để trở thành những người sống trọn nghĩa, vẹn tình, tốt đời, đẹp đạo. 

 

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân sẽ đem những thông điệp này đến với các Phật tử nói riêng và công chúng nói chung, mong ước mọi người sẽ cùng hiểu sâu sắc hơn Tứ Ân, cùng những giá trị tốt đẹp trong đạo lý làm người của dân tộc Việt Nam. 

 

Đêm nghệ thuật được thực hiện bởi những tên tuổi nổi tiếng trên thị trường âm nhạc hiện nay: Đạo diễn - Phạm Hoàng Giang, đạo diễn âm nhạc - Sơn Thạch, biên tập âm nhạc- ca sĩ Tân Nhàn, chủ nhiệm chương trình- Tân Nhàn, giám đốc sản xuất- Ngọc Châm. Chương trình được hai đơn vị sản xuất chương trình hàng đầu phía Bắc là Vietnamshow và Vàng Son Một Thuở phối hợp thực hiện. 

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, sao mai Tuấn Anh, sao mai Lê Anh Dũng, Sao mai Lương Nguyệt Anh, Sao mai Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, sao mai Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… 

 

Theo BTC, chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” được dự kiến chia thành 4 phần tượng trưng cho Tứ Ân, sẽ là những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, sự biết ơn với quê hương đất nước, là những bài nhạc Phật chứa đựng lời dạy thiêng liêng đến mỗi người. Đến với chương trình, khán giả chắc chắn sẽ đầy cảm xúc với những lời ca tiếng hát ghi khắc công ơn cha mẹ từ âm nhạc truyền thống đến tân nhạc; sẽ thấy được giá trị sâu sắc trong chữ Hiếu của người Việt Nam, càng hiểu hơn công lao trời biển của đấng sinh thành...

Chương trình cũng không thể thiếu những ca khúc nói lên tình yêu thương giữa con người với con người ở trên thế giới này, trong cuộc sống này, đó chính là “Ơn chúng sinh” theo lời dạy của Phật. Tình yêu thương chính là chất xúc tác kết dính những trái tim tràn đầy nhiệt huyết lại với nhau. Lan tỏa yêu thương giữa con người với con người cũng chính là lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đạo Hiếu. 

Ca sĩ Tân Nhàn, Phó trưởng Khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, người khởi xướng ý tưởng đêm diễn chia sẻ, bản thân là một Phật tử, cô luôn ghi nhớ lời dặn dò của thầy mình - Thượng toạ Thích Minh Hiền, Phó Trưởng ban văn hoá Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam. Hơn nữa, là một nghệ sĩ, cô phải có trách nhiệm lan toả tới công chúng, người dân những điều tốt đẹp của Tứ Trọng Ân trong lời Phật dạy qua nghệ thuật.

Ekip thực hiện chương trình nghệ thuật Tứ Ân cho biết, tâm nguyện của những người thực hiện Tứ Ân là mong muốn chuyển tải thông điệp Tứ Ân. Tất cả các nghệ sĩ tham gia đều thiện nguyện, không lấy catxe. Toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh của phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chương trình giao lưu - nghệ thuật 'Ký ức người lính'

Chương trình giao lưu - nghệ thuật 'Ký ức người lính'

(PLVN) - Chương trình “Ký ức người lính” ca ngợi và làm nổi bật hơn giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc...
Đọc thêm