Đêm nhạc 'Biển nhớ' tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

(PLVN) - Đêm nhạc “Biển nhớ” là chương trình tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức diễn ra vào 20h ngày 27/6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc 'Biển nhớ' tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

“Biển nhớ” gồm những ca khúc của Trịnh Công Sơn được công chúng mến mộ suốt nhiều năm tháng qua. Chương trình do NSND Trần Bình đạo diễn, NSƯT Quỳnh Trang làm Giám đốc nghệ thuật, có sự tham gia của những nghệ sĩ tên tuổi: Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Quang Dũng, Minh Thu, Quyền Văn Minh... Bên cạnh đó, có hai gương mặt rất mới với nhạc Trịnh cũng được mời tham gia chương trình là rapper Hà Lê và ca sĩ Hoàng Trang.

Ca sĩ Quang Dũng 

Đặc biệt, chương trình nhận được sự ủng hộ của gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh - em gái út của của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sẽ trở thành khách mời đặc biệt của chương trình, đồng thời nhận hỗ trợ luyện tập cho Hà Lê. 

Rapper Hà Lê 

Chia sẻ về việc làm mới nhạc Trịnh của Hà Lê, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh cho biết: "Tôi thấy cách làm của Hà Lê rất lạ nhưng sang trọng và vẫn giữ được tinh thần Trịnh Công Sơn. Tôi là người của thế hệ trước nhưng thực sự thích thú với âm nhạc của bạn ấy. Gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Tôi biết rằng rất khó để tìm ra một đường đi mới nhưng vẫn giữ tinh thần của nhạc sĩ. Tôi tin anh Sơn cũng sẽ rất thích âm nhạc của Hà Lê".

Rapper Hà Lê bày tỏ, anh sẽ cố gắng tìm tòi những cách thể hiện mới để nhiều khán giả trẻ có thể tiếp cận với âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Giọng ca trẻ Hoàng Trang 

Còn giọng ca trẻ Hoàng Trang - người gây sốt cộng đồng mạng với bài hát da vàng “Ta đã thấy gì trong đêm nay” thì bày tỏ: "Khi tham gia chương trình này, tôi không dám nghĩ mình được so sánh với với các anh chị ca sĩ khác. Tôi chỉ hy vọng mình sẽ truyền tải được cảm xúc của bài hát dến khán giả theo cách hát của tôi và được khán giả lắng nghe là hạnh phúc lắm rồi!".

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

(PLVN) - “Chúng ta nhận thấy ở MV “Xẩm Hà Nội”, cách hát Xẩm không phải hát xẩm truyền thống mà kết hợp thêm Hiphop EDM và Rap tạo nên một hiệu ứng mới. Chúng ta thường hỏi làm sao để giữ gìn âm nhạc dân gian, phù hợp với âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt dân tộc, thì với “MV Xẩm Hà Nội” chúng ta thấy không chỉ là cuộc chơi mà còn là sứ mệnh của các nghệ sĩ trẻ, giữ gìn và bảo tồn âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.
Đọc thêm