Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam

(PLVN) - Ngày 30/11, tại Lilac Gallery (83B, Trịnh Công Sơn, Hà Nội) sẽ khai mạc triển lãm tranh “Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam”.

Họa sĩ Nga và sắc màu Việt Nam

Triển lãm tranh với chủ đề “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” nằm trong khuôn khổ các hoạt động của tháng kỉ niệm Cách mạng tháng 10 Nga tại Lilac Gallery. 

Triển lãm vừa tiếp nối tinh thần chung là nơi duy nhất quy tụ các tác phẩm của các họa sĩ Nga, vừa mang đến cho người yêu thích hội họa những kiến thức, trải nghiệm vẽ tranh thực tế cùng các họa sĩ Nga.

Họa sĩ Plotnikov Evgraf Evgenievich 

Hai tác giả sẽ tham gia triển lãm tranh gồm họa sĩ Plotnikov Evgraf Evgenievich sinh ngày 6/8/1996 và họa sĩ Shageeve Rita sinh ngày 10/2/1993. Cả hai họa sĩ họa sĩ đều tốt nghiệp Học viện Hội họa, Điêu khắc và Kiến trúc quốc gia Saint Petersburg

Họa sĩ Evgraf và họa sĩ Rita có tài năng về vẽ màu nước, màu tempera (màu vẽ được pha trộn giữa lòng đỏ trứng, bột màu và nước) và sơn Acrylic, sử dụng thành thạo bút vẽ, mực vẽ, bút chì và các vật liệu vẽ mềm khác.

Họa sĩ Shageeve Rita  

Đề tài của các tác phẩm hội họa xoay quanh cảnh sắc Việt Nam, cảnh Nga, tranh trừu tượng, khoa học viễn tưởng, tranh về muôn mặt cuộc sống đời thường. Tranh vẽ của hai họa sĩ có bố cục rộng, xa gần hài hòa, có chiều sâu về không gian cảnh vật. Tranh vẽ cảnh thì sâu lắng phóng khoáng, tranh vẽ có con người thì ấp áp tươi vui, cách phối màu và sử dụng màu sắc đa dạng, độc đáo.

Tranh của 2 họa sĩ chủ yếu là tranh màu nước và màu tempera được vẽ công phu trên giấy. 

Với tinh thần Nga xuyên suốt tháng kỉ niệm, triển lãm “Họa sĩ Nga và Sắc màu Việt Nam” sẽ là nơi trưng bày hơn 50 tác phẩm tranh mới nhất được 2 họa sĩ sáng tạo với những ý tưởng độc đáo, mới lạ, hiện đại. Chất liệu sử dụng của họ thân thiện trẻ trung, màu sắc sinh động, phóng khoáng về chủ đề cảnh vật thiên nhiên, cảnh đường phố và con người của Nga cũng như là của Việt Nam như, cảnh biển, bến cảng, cây dừa, cảnh Hội An, cảnh Đà Nẵng, Nhà thờ lớn Hà Nội…

Đề tài của các bức tranh xoay quanh cảnh vật Việt Nam, cảnh Nga, tranh tranh trừu tượng, khoa học viễn tưởng, tranh về muôn mặt cuộc sống đời thường. 

Tại triển lãm ngoài việc trưng bày và giới thiệu tranh, các họa sĩ người Nga còn trực tiếp trình diễn kĩ thuật vẽ màu nước và màu tempera trên giấy để người xem có thể theo dõi và hiểu rõ hơn về hai chất liệu vẽ đặc biệt này

Ngoài ra trong suốt thời gian diễn ra triển lãm sẽ có các lớp học vẽ tranh ngoại khóa do chính các họa sỹ Nga đứng lớp giảng dạy. Chương trình triển lãm tranh sẽ diễn ra từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm