Hơn 100 sự kiện tại Năm Du lịch Quốc gia 2020 tại Ninh Bình

(PLVN) - Ngày 10/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông tin về Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”. 

Hơn 100 sự kiện tại Năm Du lịch Quốc gia 2020 tại Ninh Bình

Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, Ninh Bình là địa phương được lựa chọn để đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2020 với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”.

Dự kiến, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 20h ngày 22/2 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Ninh Bình).

Lễ khai mạc  Năm Du lịch Quốc gia 2020 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 22.2.2020 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (thành phố Ninh Bình). 

Năm Du lịch Quốc gia 2020 sẽ có 38 hoạt động do tỉnh Ninh Bình và các cơ quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trong đó, tỉnh Ninh Bình chủ trì tổ chức 27 hoạt động chính bao gồm: Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2020, Lễ hội chùa Bái Đính, Lễ hội Hoa Lư, Lễ hội Tràng An, Lễ Đàn Kính Thiên…

Ngoài ra, có 79 sự kiện khác do 24 tỉnh, thành phố tham ra hướng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2020 tổ chức như: Lễ hội xuân Yên Tử (Quang Ninh), Lễ hội Tịch Điền (Hà Nam), Giải đua xe ô tô Công thức 1 thế giới (Hà Nội)…

Tỉnh Ninh Bình có nhiều thắng cảnh mê hoặc lòng người. 

Ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: "Ninh Bình là tỉnh có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng phong phú, trong đó có điểm nhấn là Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long… Đặc biệt là Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Du lịch tỉnh Ninh Bình những năm gần đây đã có bước phát triển mạnh mẽ".

Ngay từ đầu năm 2019 tỉnh Ninh Bình đã tập trung các điều kiện cần thiết, chuẩn bị cho Năm Du lịchQuốc gia 2020. Năm Du lịch Quốc gia là sự kiện văn hóa tiêu biểu, góp phần giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Ninh Bình. Tạo sự phát triển đột phá về du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình trong những năm tiếp theo.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

Tết Việt đầy màu sắc qua góc nhìn của học giả Việt Nam và quốc tế

(PLVN) - “Tết Việt Nam xưa” của MaiHaBooks được tuyển dịch kỹ lưỡng từ những bài viết của các học giả Việt Nam và Pháp từng đăng trên Tạp chí Đông Dương. Đối với giới nghiên cứu văn hóa Việt Nam cận đại, Tạp chí Đông Dương là cái tên mang nhiều ý nghĩa, bởi ở đó có sự xuất hiện nhiều cây bút tầm cỡ Việt Nam và Pháp. Đây là một tài liệu quý cho nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam.
Đọc thêm