Khám phá “Thần khúc” qua sắp đặt kỹ thuật số

(PLVN) - Đại thi hào Dante đã góp phần kiến tạo nền văn hóa nghệ thuật phương Tây. Kỷ niệm 700 năm ngày mất của đại thi hào người Ý, Dante Alighieri (1265-1321), Đại sứ quán Ý tại Hà Nội tổ chức triển lãm sắp đặt kỹ thuật số mang tên “Inferno V”.  

Đại sứ Antonio Alessandro chia sẻ về ý tưởng trưng bày. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+).

Đại sứ Antonio Alessandro chia sẻ về ý tưởng trưng bày. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+).

Công chúng tại Hà Nội có thể hiểu thêm về tác phẩm "Thần khúc" của ông qua sắp đặt kỹ thuật số sáng tạo tại Casa Italia.

Trưng bày gồm 9 cụm sắp đặt kỹ thuật số, lấy cảm hứng từ trường ca “Thần khúc địa ngục”, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của văn học thế giới. Đây được coi là tập thơ quan trọng nhất của thời kỳ Trung Cổ và là tác phẩm văn học vĩ đại nhất bằng tiếng Ý.

Đại sứ ý tại Việt Nam ông Antonio Alessandro cho biết triển lãm “Inferno V” kết hợp công nghệ với những ngôn từ bất hủ của Dante Alighieri. Đó là một cách thức mới mẻ để tìm hiểu và cảm nhận về một tác phẩm lớn.

Trưng bày được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ, gồm tiếng Việt, Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Triển lãm diễn ra từ 26/3 tới 8/4 tại Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, vào cửa miễn phí.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những cuốn sách hay về thanh xuân

Những cuốn sách hay về thanh xuân

(PLVN) - Những trò đùa nghịch trẻ con, những giây phút hồn nhiên về một thời học sinh hiện lên vô cùng chân thực, đẹp đẽ, ấm áp sẽ giúp bạn tìm lại ký ức thanh xuân năm nào của chính bản thân mình...

Đọc thêm