Kiến tạo tương lai của chính bạn

(PLVN) - Xã hội càng phát triển thì guồng quay của cuộc sống, công việc càng gấp gáp, và các yêu cầu về kĩ năng xử lý công việc của mỗi cá nhân ngày càng cao hơn. Vì vậy trau dồi và phát triển kĩ năng cá nhân là yếu tố hết sức cần thiết và ngày càng được coi trọng với mỗi chúng ta. Đây được coi là bản lề giúp bạn mở cánh cửa của tương lai, với sự chủ động trong lựa chọn công việc nói riêng và sự tự tin làm chủ cuộc sống nói chung.

Kiến tạo tương lai của chính bạn

"Kiến tạo tương lai của chính bạn" của  tác giả tiến sĩ Jason Selk và Tom Bartow gồm 8 quy tắc cốt lõi nhưng đơn giản và có tính ứng dụng cao để xây dựng thói quen tích cực cho cá nhân. Đó là: Hoạch định ngày mai ngay hôm nay; Lên kế hoạch cho công việc và cuộc sống mỗi ngày; Tối đa hóa thời gian; Vượt qua đấu tranh nội tâm; Đánh giá đúng đắn; Độc thoại tích cực; Giao tiếp hiệu quả; Trở nên phi thường.

"Kiến tạo tương lai của chính bạn" gồm 8 quy tắc cốt lõi nhưng đơn giản và có tính ứng dụng cao để xây dựng thói quen tích cực cho cá nhân. 

Sở dĩ cuốn sách được đặt tên là “Kiến tạo tương lai của chính bạn” vì nhóm tác giả  quan niệm rằng tương lai của chúng ta không phải là một thứ gì đó xa xôi, khó hình dung mà thực chất là kết quả của những hành vi và sự nỗ lực nhỏ nhất mỗi ngày, và nó được biểu hiện thông qua sự tư duy và những thói quen nhỏ. Muốn kiến tạo một ngày mai tốt đẹp, không gì hơn là hãy thực hành cải thiện ngay từ hôm nay. Dù bạn là một người trẻ mới khởi đầu sự nghiệp cần lựa chọn hướng đi; hay đã là một người làm việc lâu năm cần tăng tốc bứt phá; hoặc một người bận rộn muốn đổi mới cuộc sống của mình theo hướng tích cực thì những quy tắc này cũng đều đúng đắn và phù hợp.

Các quy tắc đều đơn giản và đi thẳng trọng tâm, nhưng hãy lưu ý, đây không phải kiểu kế hoạch giúp bạn “thành công trong chớp mắt”. Bạn sẽ phải tốn công sức, thay đổi một số thói quen thì mới nhìn thấy được sự tiến bộ. Nó không khác gì việc tới phòng tập thể hình đều đặn thì mới có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh, hoặc luyện tập hàng ngày một kĩ năng thể thao nào đó cho đến khi bạn thành một chuyên gia. 

Với cuốn sách “Kiến tạo tương lại của chính bạn”, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để tự vẽ nên “bản vẽ chi tiết mô hình thành công trong công việc và cuộc sống cho riêng mình” - nếu không xem đó là thành công lớn lao thì chí ít bạn cũng tích lũy được từng thành công nhỏ và xây dựng thói quen hiệu quả trong dài hạn, từ đó giải tỏa đáng kể căng thẳng công việc và cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
[Truyện ngắn] Người quan họ

[Truyện ngắn] Người quan họ

(PLVN) - Năm nào làng chẳng chơi quan họ dịp hội xuân. Bến đò qua sông thường ngày vẫn tấp nập người qua lại, mang hàng về chợ quê giao dịch, dịp hội xuân thêm sắc màu miền quan họ. Nay Tùng về ăn Tết với tâm thế của người thành đạt. Tự hào đó nhưng cũng xốn xang. Mùa hội năm trước Tùng vắng mặt. Mẹ nhắc đi nhắc lại, con không về gia đình thiếu một nửa cái xuân. Tùng nhìn lên cao xanh cổ thụ, gió thì thào…
Đọc thêm