Ngôi sao Hàn Quốc Ji Chang Wook sang VN, phải dùng đến roi điện, bình cứu hỏa xịt 'giữ trật tự' người hâm mộ?

(PLVN) -Ngôi sao Hàn Quốc Ji Chang Wook sang Việt Nam tham dự một chương trình quảng bá theo lời mời của cô Diệp Lâm Anh, nhưng cuối cùng sựu kiện đổ bể do fan hâm mộ quá lớn và BTC không làm chủ được an ninh. Lực lượng an ninh đã hú còi, dùng roi điện, bình cứu hỏa xịt vào đám đông người hâm mộ, khiến cho cộng đồng thêm phẫn nộ.

Lực lượng an ninh đã dùng bình xịt cứu hỏa xịt vào đám đông hâm mộ.

Lực lượng an ninh đã dùng bình xịt cứu hỏa xịt vào đám đông hâm mộ.

Trưa 10/9, nam diễn viên Hàn Quốc Ji Chang Wook đã đến TP.HCM theo lời mời của Diệp Lâm Anh. Tài tử 32 tuổi dự kiến xuất hiện trong buổi giao lưu ngay với khán giả.

Vì buổi giao lưu này không bán vé và được tổ chức tại nơi công cộng, hàng nghìn người hâm mộ đã đổ về địa điểm với mong muốn được gặp thần tượng. Số fan này đã vây kín nơi tổ chức sự kiện, đồng thời làm tắc nghẽn một đoạn đường ở Trung tâm quận 1, TP.HCM.

Theo loạt video được chia sẻ trên mạng xã hội, lực lượng an ninh đã sử dụng nhiều biện pháp mạnh để trấn áp người hâm mộ như hú còi báo động, bình chữa cháy, dùi cui chích điện.

Ban tổ chức cũng hủy sự kiện giao lưu giữa Ji Chang Wook và người hâm mộ. Ji Chang Wook chỉ góp mặt trong bữa tiệc riêng trong khách sạn.

Sau khi kết thúc bữa tiệc, Ji Chang Wook lập tức lên đường ra sân bay trở lại Hàn Quốc.

Theo nhiều nhân chứng lực lượng an ninh (đội an ninh, bảo vệ hoặc dân phòng) đã dùng còi hú của cảnh sát, roi điện, dùng bình cứu hoả xịt thẳng vào người hâm mộ. Họ đã không thể gặp thần tượng lại bị đối xử như những thành phần gây rối trật tự công cộng.

Nhiều người hâm mộ đã chia sẻ bức xúc trên facebook cá nhân: “Dù có như thế nào đi chăng nữa thì những bạn kia cũng chỉ là người hâm mộ thôi mà? Hành động dùng bình xịt xịt thẳng mặt người ta như thế có mất lịch sự và vô lý quá không? Lỡ đâu trong số đó có cả người đi đường vô tình đi ngang thì sao? Sự kiện tổ chức ngay giữa đường nên mình nghĩ trường hợp như vậy là hoàn toàn có thể xảy ra”.

“Làm việc gì cũng nên tính toán cho kỹ, chu đáo, chứ quăng một đống tiền mời sao nước người ta về. Sau đó không quan tâm người ta nghĩ gì, không sắp xếp chỗ giao lưu đàng hoàng rồi fan đến đông lại bảo fan vô ý thức. Giờ huỷ chương trình còn ảnh hưởng đến Wook, huỷ xong còn thêm màn dùng bình xịt áp chế fan thì coi bộ không được. Tẩy chay!”- một người dân bức xúc.

Người hâm mộ bức xúc chia sẻ sự việc trên Facebook

Họ cho rằng BTC thiếu chuyên nghiệp không lường trước được hậu quả, các nhân viên an ninh, bảo vệ đã quá lạm dụng khi sử dùng roi điện, bình cứu hỏa xịt vào đám đông, yêu cầu họ giải tán.

Ai cho phép họ làm điều đó? Và việc giải tán đám đông hâm mộ ngôi sao có cần thiết phải sử dụng các biện pháp trấn áp mạnh mẽ như vậy không? Lực lượng bảo vệ, dân phòng, các nhân viên an ninh có được phép sử dụng roi điện, bình cứu hỏa xịt vào đám đông?

Việc đó cơ quan chức năng cần phải xác minh, làm rõ để tránh tình trạng lạm quyền và bảo vệ quyền tự do của công chúng.

Lý giải cho những hành động phản cảm đó, cô Diệp Lâm Anh cho biết: "100 vệ sĩ đã làm việc tại khu vực sự kiện. Và điều đầu tiên khiến tôi sợ tiếp tục sẽ khiến các bạn bị tổn thương là do bên công an đã dùng đến biện pháp mạnh để giải tán đám đông dưới lòng đường khi họ liên tục thông báo mà không được. Tôi xin khẳng định vệ sĩ có mặt là để làm nhiệm vụ bảo vệ chứ không được phép ngược đãi các bạn".

Cộng đồng phản ứng gay gắt về sự kiện này
Cùng chuyên mục
Đọc thêm