Nữ nhiếp ảnh gia Việt giành giải vàng cuộc thi ảnh quốc tế

(PLVN) - Nhiếp ảnh gia Khánh Phan vừa giành 2 giải cao cuộc thi ảnh quốc tế Tokyo International Foto Awards (TIFA) năm 2020, trong đó có 1 giải vàng. 

Tác phẩm Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng.

Tác phẩm Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng.

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan tên thật là Phan Thị Khánh, sinh năm 1987. Dù đến với nhiếp ảnh khá muộn, nhưng cô đã giành cho mình nhiều giải thưởng lớn.

Trước khi giành giải TIFA, tác phẩm này đã đoạt nhiều giải thưởng khác nhau tại các cuộc thi ảnh quốc tế Sony, cuộc thi Travel Photographer of the Year 2020...  Có thể kể đến giải Nhất hạng mục Fun trong cuộc thi ảnh Skypixel 2019, giải Nhất hạng mục People trong cuộc thi Drone award - Festival ảnh Siena award 2019, giải Ba cuộc thi Fineart photo awards 2019… Đến nay, số lượng giải thưởng của cô đã gần chạm tới mốc 30.

TIFA 2020 là giải thưởng dành cho tất cả những ai đam mê nhiếp ảnh trên thế giới, từ nghiệp dư, học sinh sinh viên tới người chuyên nghiệp. Khánh Phan đã giành giải vàng ở nội dung con người/văn hóa với tác phẩm The Childrens dancing with gong (Những đứa trẻ nhảy múa với cồng chiêng). Bức ảnh được Khánh Phan chụp ở một lễ hội của người Jrai tại Gia Lai với khung cảnh sôi động và ngập tràn hạnh phúc.

 Tác phẩm Phơi cá

Đồng thời với giải vàng, Khánh Phan còn giành giải bạc ở nội dung quảng cáo/lữ hành/du lịch với tác phẩm Drying Fish (Phơi cá). Đây là hình ảnh nhìn từ trên cao ở chợ cá Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Những bức ảnh phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam do Khánh Phan thực hiện đã xuất hiện trên các tạp chí nước ngoài danh giá như Amateur Photography, Shape of Color, Asiana Magazine, Wanderlust Magazine...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 
Đọc thêm