Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch “Khám phá Việt Nam”

(PLVN) - Ngày 8/1/2020, tại Hà Nội, Tạp chí Du lịch và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam”.

Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch “Khám phá Việt Nam”

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Khám phá Việt Nam" là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2020).

Cuộc thi diễn ra từ tháng 1/2020 kết thúc nhận ảnh vào ngày 5/6/2020. Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Các tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại địa chỉ http://www.anhnghethuatdulich.com, với các thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website.

 

Thời gian nhận ảnh từ ngày phát động đến trước 23h59’ ngày 5/6/2020. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, gồm Huy chương Vàng của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức là 15 triệu đồng và 1 tour du lịch dành cho 2 người. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và các giải phụ cho ảnh có số lượng like nhiều nhất và 1 giải cho ảnh có số lượng share nhiều nhất trên fanpage Tạp chí Du lịch. Các tác phẩm đạt giải và chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm cấp khu vực theo Quy chế của Hội.

Tác phẩm Giải nhất "Sắc màu của biển" (Tác giả Trần Bảo Hòa) - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8.  

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: Cuộc thi là một hoạt động quan trọng nhằm góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. Tăng cường kho tư liệu ảnh phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam, khuyến khích các nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, công bố các tác phẩm nhiếp ảnh về hoạt động du lịch. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Tác phẩm Giải nhì "Tả Phìn mùa đổ nước" của tác giả Trần Quốc Lộc - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8.  

Lễ trao giải thưởng và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam 9/7/2020./.

Cùng chuyên mục
Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

(PLVN) - Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM cuồng nhiệt... 
Đọc thêm