Nghi vấn khủng bố trong vụ nổ bom xe của nữ phát ngôn viên cơ quan khẩn cấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Ukraine cho biết, hai người, trong đó có một nhân viên chính quyền địa phương, đã thiệt mạng sau khi một quả bom xe phát nổ ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine sáng 15/9.

Hiện trường vụ nổ bom xe nghi là khủng bố xảy ra vào sáng 15/9 ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine.

Hiện trường vụ nổ bom xe nghi là khủng bố xảy ra vào sáng 15/9 ở thành phố Dnipro, miền đông Ukraine.

Theo nhà chức trách, các nạn nhân gồm nữ phát ngôn viên Cơ quan khẩn cấp của chính quyền khu vực và một tình nguyện viên sơ cứu giúp quân đội Ukraine, được xác nhận thiệt mạng trong vụ nổ. Hình ảnh do cảnh sát công bố cho thấy đống đổ nát của chiếc xe dọc theo con đường chính ở phía nam Dnipro.

Trong một tuyên bố trên Telegram, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về nghi vấn khủng bố. "SBU đang tiến hành các hành động điều tra thích hợp để xác định tất cả các tình huống của vụ nổ và những người có liên quan đến vụ nổ", tuyên bố viết.

Bộ Nội vụ cho biết, lực lượng đặc nhiệm điều tra, kỹ thuật viên chất nổ và các chuyên gia phòng thí nghiệm pháp y đã đến hiện trường. "Một thiết bị nổ tự chế đã được phát nổ", một quan chức thực thi pháp luật cũng nói với AFP với điều kiện giấu tên. Chưa có nghi phạm nào bị bắt.

Trong những năm gần đây, một số quan chức Ukraine đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Vào tháng 6/2017, một thành viên của bộ phận tình báo của Bộ Quốc phòng đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom xe ở Kyiv, trong khi một quan chức SBU cũng bị giết tương tự ở Mariupol ba tháng trước đó.

Kể từ năm 2014, Ukraine đã có chiến tranh với lực lượng ly khai ở miền đông, sau khi Moscow sáp nhập Crimea. Cuộc xung đột đã khiến hơn 13.000 người thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm