Người đến khám tại bệnh viện đều được coi là F1, có khả năng truyền bệnh Covid-19

(PLVN) - Tại Hội nghị tập huấn trực tuyến với các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế và các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế do Cục Quản lý Khám Chữa bệnh (QLKCB) tổ chức ngày 11/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê  (Cục trưởng Cục QLKCB) cho biết, Bộ Y tế đã nâng cấp phòng ngừa dịch Covid-19 lên một cấp độ mới vì nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện rất cao.

Hình minh họa

Hình minh họa

Theo đó, những người đến khám tại bệnh viện đều được coi là F1 có khả năng truyền bệnh, từ đó có thể phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, quan điểm điều trị của Việt Nam là bệnh nhân phát hiện tại đâu sẽ điều trị tại đó. Đây là điều quan trọng để dành sức cho sau này, nếu xảy ra dịch bệnh trên diện rộng.

Trong tình hình dịch như hiện nay, tuyến cơ sở càng phải tăng cường năng lực, nâng cao kiến thức, hiểu biết về điều trị. Các cơ sở y tế đều phải chuẩn bị cho tình huống dịch lan rộng trên toàn quốc, không chờ hỗ trợ từ trung ương, tuân thủ phương châm 4 tại chỗ.

Đồng thời, phải lên kịch bản cách ly phòng bệnh, cách ly khoa, nhân viên y tế, có kịch bản cho tình huống khi dịch bệnh lan rộng.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, những loại thuốc mà các nước phát triển thử nghiệm để hỗ trợ điều trị Covid-19 đều đã được Bộ Y tế dự trữ đủ, đáp ứng từ 430.000 liều đến 10 triệu liều khi cần sử dụng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

Đọc thêm