Người đến/về Bà Rịa – Vũng Tàu cần những điều kiện gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để kịp thời kiểm soát tình hình dịch bệnh, Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành văn bản hướng dẫn áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19 .

Cụ thể theo công văn số 5163 của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, người đến/về từ các khu vực có dịch COVID-19 và hiện đang không thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 thì tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 07 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và luôn thực hiện thông điệp 5K, đồng thời sẽ xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR 02 lần vào ngày đầu và ngày thứ 07.

Nếu người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều theo quy đình thì cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày đến/về địa phương và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo; cùng đó sẽ phải xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 07 và ngày thứ 14 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú.

Còn đối với người về từ các tỉnh, thành phố, địa bàn khác (không có dịch) đi qua khu vực có dịch nhưng không dừng, đỗ dọc đường thì không áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi hay chỉ định xét nghiệm.

Người đến/về Bà Rịa – Vũng Tàu cần những điều kiện gì? ảnh 1

Ông Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác cách ly chuyên gia, nhân viên nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đối với những người về từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thì không được vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quy định tại công văn 8376 UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc tăng cường kiểm soát người vào tỉnh.

Tỉnh sẽ không tiếp nhận người về từ những nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 20/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở vật liệu sản xuất.

Và chỉ tiếp nhận người về từ TP Hồ Chí Minh theo danh sách, đã thống nhất phương án vận chuyển giữa UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tỉnh đã ban hành phương án tiếp nhận đưa công dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương với đối tượng là công dân có HKTT tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đang sinh sống và làm việc, học tập ở TP. Hồ Chí Minh, có nguyện vọng về lại tỉnh trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Công dân có nhu cầu đăng ký tại https://quehuong.baria-vungtau.gov.vn/vi/dangkyveque

Cùng chuyên mục

Đọc thêm