Người giữ lửa Trung Thu

(PLVN) - Là chủ đề chương trình Trung Thu diễn ra trong hai ngày 26-27/9/2020 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, với sự tham gia của các nghệ nhân dân gian đã nhiều năm gắn bó, chung tay cùng Bảo tàng trong việc gìn giữ Tết Trung thu cổ truyền.

Người giữ lửa Trung Thu

Đây cũng là dịp để tôn vinh các nghệ nhân - những người đã đã gìn giữ và truyền dạy để đồ chơi dân gian truyền thống không bị mai một theo thời gian.

Người giữ lửa Trung Thu ảnh 1
 

Tham gia chương trình, khách tham quan sẽ có cơ hội cùng nghệ nhân làm đồ chơi Trung thu như: đèn ông sao, con thỏ, con tôm, con cá, con công, đèn kéo quân; ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy; mặt nạ giấy bồi; hoa quả bằng bột, tò he, hoa giấy, phỗng đất; sáng tạo đồ chơi bằng lá.

Người giữ lửa Trung Thu ảnh 2
 

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa mâm cỗ truyền thống Tết Trung thu cũng như cách cắt tỉa hoa quả và bày mâm cỗ, giã và sàng sẩy cốm; làm bánh dẻo…

Người giữ lửa Trung Thu ảnh 3
 

Đặc biệt, nhiều trò chơi dân gian đươc tái hiện trong “Người giữ lửa Trung thu” để tái hiện lại thời thơ ấu của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Khách tham quan sẽ được gặp lại chính mình ngày bé qua các trải nghiệm kể chuyện tranh Trung Thu; chơi chuyền, rải ranh, nhảy dây, kéo co, đi cà kheo, nối thúng, đi goòng, ô ăn quan, ném lon, ném vòng…

Người giữ lửa Trung Thu ảnh 4
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm