Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Lúc đi mang theo có tấm vé, mà lúc về xách một túi đồ to đùng”, một người dân không giấu được niềm vui khi vừa bước ra khỏi Siêu thị 0 đồng được tổ chức ở xã Trung An, huyện Củ Chi, TP HCM.

Từ ngày 29/7 đến 2/8, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi đã phối hợp với các ban ngành, doanh nghiệp tổ chức thực hiện Siêu thị 0 đồng tại Nhà văn hóa Lao động huyện.

Tại đây, những người dân đang gặp khó khăn vì dịch COVID-19 trên địa bàn sẽ cầm “tấm vé nghĩa tình” (phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng) được phát trước đó để đến siêu thị mua hàng. Giữa những ngày khó khăn vì dịch, ai ai cũng phấn khởi vì mua được đầy túi thực phẩm mà không phải chờ đợi lâu.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 1
Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 2Siêu thị có 40 đến 50 loại hàng hóa, gồm nhu yếu phẩm, sữa và các hàng hóa chăm sóc sức khỏe, y tế.

Xếp hàng chờ đến lượt vào mua sắm tại siêu thị, chị Phạm Thị Kiều Oanh (40 tuổi) chia sẻ: “Hôm qua được phát phiếu, tôi vừa vui vừa hồi hộp vì không biết sẽ mua được gì. Sáng nay chạy đến siêu thị theo đúng khung giờ được thông báo. Mới vô, tôi thấy bên trong quá trời đồ mà mừng, toàn những thứ tôi cần lúc này, nhất là mắm, muối, gia vị với rau củ quả tại ở nhà cũng sắp hết mấy thứ đó rồi. Mong là sớm được vô mua để về khoe với tụi nhỏ, chắc tụi nó cũng mừng”.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 3Hằng tuần, chị Oanh đi chợ gần nhà để mua thực phẩm cho gia đình, song mọi thứ đắt đỏ, chờ đợi lâu giữa đại dịch. Nhờ có Siêu thị 0 đồng này mà chị vơi bớt đi nỗi lo lắng về cơm, áo, gạo, tiền những ngày sắp tới.

Cùng chồng từ Bình Phước và Sài Gòn lập nghiệp hơn 20 năm, chị Oanh nói mình làm công nhân cho một khu chế xuất, chồng làm thợ mộc để kiếm sống. Hai vợ chồng chị có hai đứa con đều đang học đại học. Dịch Covid-19 ập tới khiến cả gia đình lao đao, chị không đi làm được, công việc của chồng chị cũng bị ảnh hưởng. Với số tiền dành dụm ít ỏi, cả nhà sống tiết kiệm hết mức, ráng trụ qua mùa dịch. Thế nhưng, nghĩ tới tiền học phí của hai đứa con gần 30 triệu đồng, tiền trọ 1,5 triệu đồng/tháng, tiền ăn uống, sinh hoạt trong thời gian tới, chị lại lo lắng.

“Bao nhiêu thứ phải lo toan lúc này. Bình thường đã khó, dịch càng khó hơn, rồi thêm học phí của con mà tôi không biết phải làm sao. Bây giờ ai cũng khó khăn hết nên vay mượn cũng chưa chắc được”, chị bộc bạch.

“Với nhiều người 400.000 đồng không bao nhiêu nhưng với tôi nó rất giá trị trong lúc này. Xin cảm ơn những mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho những người đang gặp khó khăn như chúng tôi”, chị Oanh bày tỏ.

Chị Oanh vừa vào siêu thị mua thực phẩm chưa bao lâu thì bà Nguyễn Thị Hồng (50 tuổi) tiến đến để xếp hàng. Dù trời không mưa, tuy nhiên bà lại trùm kín áo mưa, mang 2 cái khẩu trang y tế và một lớp kính chắn giọt bắn. Bà Hồng nói đi siêu thị mùa này phải làm như vậy cho “chắc ăn”.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Hồng trang bị cẩn thận nhiều lớp đồ bảo hộ để phòng dịch bênh khi đi mua sắm,

Mưu sinh bằng nghề thu mua ve chai, bà nói hơn 3 tháng qua mình không kiếm được đồng nào. Sống một mình không ai nương tựa, bà nói mùa dịch này bà chỉ ở trong nhà chứ không dám ra ngoài vì “lỡ mà có chuyện gì thì không ai chăm sóc”. Không có thu nhập, bà sống bằng mảnh vườn trồng rau sau nhà và số tiền dành dụm để dưỡng già sau hàng năm nhặt ve chai.

“Hôm trước tôi nhận được phiếu đi siêu thị mà thấy ấm lòng quá. Mình sống cô đơn, nhưng chính quyền, mạnh thường quân quan tâm nên thấy xúc động lắm. Tôi ăn ít, nên chắc 400.000 đồng này mua được đồ ăn cả tháng luôn quá”, vừa nói mà khóe mắt bà rưng rưng vì xúc động. Vừa dứt lời, cũng là lúc bà được vào siêu thị. Bà Hồng nhanh chóng tiến vào trong.

Thuộc diện hộ nghèo của địa phương, một mình nuôi 2 con ăn học, chị Lê Thị Bạch Tuyết (31 tuổi) mừng rỡ với túi nhu yếu phẩm mua được. Chị nói sự hỗ trợ từ Siêu thị 0 đồng có ý nghĩa quan trọng với mình vượt qua những ngày khó khăn vì dịch bệnh.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 5Chị Tuyết mua đủ đồ để dùng trong gia đình gần 1 tuần gồm gạo, khẩu trang, gia vị, khăn giấy và được tặng thêm cả sữa tươi sạch… Sữa tươi Dalatmilk (một thương hiệu thuộc Tập đoàn TH) là đồ uống yêu thích của các con chị Tuyết. “Hôm qua nhận được tấm vé đi siêu thị mà không nghĩ là mua được nhiều như vậy. Nặng xách muốn không nổi luôn, nhưng mà nặng cỡ nào cũng mang về được”, chị cười.
Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 6Một người làm việc tại Siêu thị 0 đồng đang khui những phần sữa để tặng cho bà con sau khi mua hàng tại đây. “Bình thường chúng tôi sẽ tặng 2 hộp sữa tươi Dalatmilk (do Tập đoàn TH tài trợ) cho người đến mua. Nhưng cũng có những trường hợp người ta xin thêm, những người mang theo con nhỏ chúng tôi có thể tặng thêm 1, 2 lốc”, chị Trần Thị Tâm phụ trách siêu thị cho biết.

Chị Trần Thị Tâm - Người phụ trách tại siêu thị cho biết: “Trong những ngày qua, có nhiều người dân tới sớm lắm luôn, mình nghĩ là họ rất cần thực phẩm lúc này. Mỗi lần thấy người ta mừng rỡ sau khi mua đồ, rồi cảm ơn mình là bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến hết, tụi mình lại có động lực để tiếp tục công việc. Mong là dịch sớm qua để cuộc sống mọi người đều trở lại bình thường”.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 7Người dân chờ thanh toán tại siêu thị 0 đồng

Bà Trương Thị Mỹ Hạnh - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi cho biết, từ ngày 31/7, thay vì để người dân đến Siêu thị 0 đồng để mua sắm, địa phương sẽ thực hiện chương trình đi chợ thay. Tình nguyện viên sẽ mang những túi thực phẩm, mỗi túi trị giá 400.000 đồng.

Là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mặt hàng thực phẩm trong đó có sữa tươi – sản phẩm thiết yếu tốt cho sức khỏe, Tập đoàn TH luôn đồng hành, góp sức cùng các địa phương trên cả nước chống dịch. Trong đợt dịch lần thứ 4 này Tập đoàn TH đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK cũng đã gửi tặng TP HCM gần 270.000 ly sữa tươi sạch (mặt hàng gửi tặng là sữa tươi sạch Dalatmilk) – trong đó đợt đầu thực hiện vào tháng 6, trao tặng 180.192 ly sữa đến lực lượng tuyến đầu chống dịch gồm các y bác sĩ, tình nguyện viên,… và đợt 2 thực hiện trong tháng 7 và đầu tháng 8, trao tặng 89.136 ly sữa đến người dân có hoàn cảnh khó khăn và người dân khu vực cách ly.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, Tập đoàn TH đã chung tay đóng góp kịp thời hơn 76 tỷ đồng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Người Sài Gòn đi Siêu thị 0 đồng: ‘Mua nhanh, xách về không nổi’ ảnh 8
Cùng chuyên mục

Đọc thêm