“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?”

(PLVN) - “Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” là cuốn sách thứ 2 nằm trong series sách hướng nghiệp “Người trong muôn nghề” dành cho giới trẻ.

Cuốn sách là tập hợp 20 bài viết chứa đựng những chia sẻ chân thành của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Họ ở đủ mọi độ tuổi, vị trí công việc, địa lý, giới tính: Từ bạn trẻ đang là sinh viên, những người mới vào nghề vài năm tới các đàn anh cỡ 20 năm trong nghề; Từ người học tập và sinh sống tại nước ngoài cho đến bạn xuất thân từ làng quê; Từ bậc tiền bối đặt nền móng cho nền CNTT Việt Nam trong lịch sử tới các doanh nhân thời hiện đại gây dựng những công ty công nghệ trị giá hàng triệu, hàng tỷ USD...

“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” ảnh 1
Cuốn sách là tập hợp 20 bài viết chứa đựng những chia sẻ chân thành của các tác giả - những người trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ

Cuốn sách sẽ giúp bạn gạt bớt những hoang mang, rối ren khi chọn ngành, chọn nghề thông qua việc nắm bắt tổng quan về lĩnh vực IT cũng như thấu hiểu chính bản thân. 

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, buổi nói chuyện trực tuyến “Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” đã diễn ra với sự tham gia và dõi theo của nhiều bạn trẻ và các vị phụ huynh quan tâm đến lĩnh vực IT.

Ngoài ra, các khách mời tham gia chương trình đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành như: Bùi Văn Nguyện, YouTuber lập trình viên TV; tác giả tham gia đóng góp nội dung cuốn sách Hiển Nguyễn, Giang Lê..

“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?” ảnh 2
“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?”, với lối tiếp cận gần gũi và dễ hiểu mang đến cho tất cả những ai dù chưa hay đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ những trải nghiệm thú vị nhất. 

Tại đây, nhiều chia sẻ hữu ích cũng như thông tin tổng quan về ngành IT, tiềm năng phát triển trong tương lai và cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ, đã được cung cấp tới người tham dự. Bên cạnh đó, các khách mời còn trò chuyện về các vị trí công việc trong ngành IT, cách thức định hướng nghề nghiệp, phương pháp học tập, thu nhận kiến thức cũng như kỹ năng mềm, tư duy cần có để thành công trong lĩnh vực IT.

“Người trong muôn nghề: Ngành IT có gì?”, với lối tiếp cận gần gũi và dễ hiểu mang đến cho tất cả những ai dù chưa hay đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ những trải nghiệm thú vị nhất.

Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm