Người từ Hà Nội đến/về Bình Định phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 23/7, người đến/về tỉnh Bình Định từ TP Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh. Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 4, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Ngày 22/7, UBND tỉnh Bình Định có văn bản về việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế, xét nghiệm đối với người đến/về tỉnh từ vùng dịch.

Theo UBND tỉnh Bình Định, hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại TP Hà Nội đã bắt đầu ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 trong những ngày gần đây.

Ngày 21/7, chốt kiểm tra y tế tại Cảng hàng không Phù Cát đã xét nghiệm và phát hiện 2 trường hợp đi từ Hà Nội về Bình Định dương tính với SARS-CoV-2. Để chủ động kiểm soát nguồn lây nhiễm từ Hà Nội, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu kể từ 0h ngày 23/7, người đến/về tỉnh từ Hà Nội phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày (72 giờ) trước khi đến/về tỉnh.

Trường hợp chưa có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 hoặc giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 quá 3 ngày trước khi đến/về tỉnh phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có trả phí (mức thu bằng với giá mua vào, không tính các chi phí về nhân công, vật tư y tế…) tại các chốt kiểm tra y tế.

Thực hiện cách ly tại nhà/nơi lưu trú ít nhất 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu, ngày thứ 4, ngày thứ 7 và ngày thứ 14. Theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo. Riêng các trường hợp là F1 sẽ được cách ly tập trung ít nhất 14 ngày theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm