Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản

(PLO) - Chiều qua (26/9), đại diện cho Chính phủ Nhật Bản, ông Kuinio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường để ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự hợp tác và phát triển nền tư pháp giữa hai nước trong thời gian qua. 

Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường nhận Bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản

Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền cùng đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị trong và ngoài Bộ cùng tham dự.

Tại buổi lễ, ông Kuinio Umeda đã khái quát quá trình hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước. Cụ thể, năm 1994, Bộ Tư pháp Nhật Bản đã bắt đầu hợp tác thực hiện các khóa đào tạo tại Nhật Bản cho các cán bộ tư pháp của Việt Nam. Tiếp đó, vào năm 1996, Chính phủ hai nước đã bắt đầu Dự án Hợp tác pháp luật trên cơ sở vận dụng cơ chế hợp tác của tổ chức JICA và triển khai hợp tác này cho đến tận ngày nay.

Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có những đóng góp quan trọng và gắn bó, hỗ trợ cho dự án này được thực hiện thuận lợi và thành công suốt hơn 20 năm qua. Dự án này đã và đang đóng góp to lớn cho việc tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Từ năm 2015 đến nay, hai nước đã bắt đầu Dự án “Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020” và tăng cường các hoạt động hợp tác khác.

Bày tỏ niềm xúc động, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường cảm ơn Nhật Bản đã dành cho ông vinh dự to lớn này, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để đóng góp cho sự phát triển pháp luật và tư pháp giữa hai nước. Ông hy vọng các cán bộ Bộ, ngành Tư pháp sẽ tiếp tục phát huy các thành quả hợp tác và không ngừng củng cố, duy trì và làm sâu rộng thêm các mối quan hệ đối tác mang tính chiến lược giữa Việt Nam – Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm