Nguyên nhân ban đầu về cái chết của người nước ngoài ở Sa Pa

(PLVN) - Theo cơ quan điều tra, người tử vong là ông Hong Chang Won, sinh năm 1967, đã lên Sa Pa thuê khách sạn để nghỉ từ ngày 9/3. Trong ngày 17/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để kiểm tra.

Du khách người nước ngoài phải đối chiếu tờ khai y tế với hộ chiếu khi xuống tàu ở Ga Lào Cai. Ảnh: Nguyễn Hải

Du khách người nước ngoài phải đối chiếu tờ khai y tế với hộ chiếu khi xuống tàu ở Ga Lào Cai. Ảnh: Nguyễn Hải

Trước thông tin "du khách Hàn Quốc tử vong tại Sa Pa do mắc COVID-19," ngày 17/3, trả lời TTXVN, Đại tá Lưu Hồng Quảng, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Công an tỉnh đã nhận được tin báo về trường hợp du khách người Hàn Quốc tử vong tại một khách sạn trên đường Thạch Sơn, Sa Pa, Lào Cai.

Theo điều tra ban đầu, vị khách này tự tử vào khoảng 12 giờ đêm 16/3 đến rạng sáng 17/3. Sau khi xảy ra sự việc, nhằm tránh mọi nguy cơ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, lực lượng công an đã tổ chức khoanh vùng khách sạn, điều tra vụ việc và yêu cầu ngành y tế phun khử trùng toàn bộ khách sạn.

Theo cơ quan điều tra, người tử vong là ông Hong Chang Won, sinh năm 1967, đã lên Sa Pa thuê khách sạn để nghỉ từ ngày 9/3. Cũng trong ngày 17/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để kiểm tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm