201 sản phẩm thủ công mỹ nghệ tranh tài

(PLO) -Trong 5 tháng, cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2016” đã thu hút 201 sản phẩm dự thi với 6 nhóm sản phẩm chính như mây, tre, giang đan, ruột tế; gốm sứ, sơn mài, đá,…và một số sản phẩm TCMN khác. Ban Tổ chức đã chọn ra 36 sản phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm TCMN Hà Nội năm 2016.

Với các tác phẩm độc đáo của mình, các nghệ nhân, thợ giỏi được tôn vinh

Với các tác phẩm độc đáo của mình, các nghệ nhân, thợ giỏi được tôn vinh

 Kể từ năm 2012, cuộc thi đã được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, Sở Công Thương tổ chức với mục đích khuyến khích các cá nhân phát huy những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm TCMN; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của một số chuyên gia TCMN đầu ngành nhằm hoàn thiện các mẫu sản phẩm dự thi để trở thành những sản phẩm có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao và khả năng cung cấp ra thị trường với số lượng lớn.

Theo ông Hoàng Xuân Thủy, Giám đốc Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức, Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Sản phẩm thủ công mỹ nghệ trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế”.

Sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo hiệp hội, cá nhân trên địa bàn thủ đô, trong đó có nhiều nghệ nhân, thợ giỏi. Đây cũng là cách làm mới, hiệu quả, thiết thực nhằm giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cuộc thi không chỉ tìm ra các sản phẩm đạt giải mà quan trọng hơn cả đã khơi dậy tính sáng tạo, lòng say mê thiết kế, góp phần khắc phục thiếu sót trong thiết kế các sản phẩm mới cho doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ. Có thể thấy, các chủng loại cũng như sản phẩm dự thi rất đa dạng, phong phú, nhiều sản phẩm có chất liệu độc đáo, thân thiện với môi trường.

Nhân dịp tổng kết và trao giải cuộc thi, ông Đỗ Hồng Chiêu, Chủ tịch Hiệp hội sơn mài Thành phố Hà Nội khẳng định, cuộc thi là dịp thuận lợi để động viên, khuyến khích các nghệ nhân cũng như thợ giỏi của Hà Nội ngoài phát triển ngành nghề của địa phương còn không ngừng phấn đấu, nỗ lực để làm ra các sản phẩm mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm