25 hộ nghèo thuộc dự án di dời dân cư khu vực I kinh thành Huế được giao nhà

(PLVN) - 25 hộ nghèo thuộc diện di dời được bàn giao nhà theo hình thức “chìa khóa trao tay”.

Ngoài nhận nhà, các hộ dân đều được nhận những món quà thiết yếu

Ngoài nhận nhà, các hộ dân đều được nhận những món quà thiết yếu

Sáng nay (16/8), Đồng chí Lê Trường Lưu - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế; Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bàn giao nhà cho hộ nghèo tại phường Hương Sơ, theo hình thức “chìa khóa trao tay”, 25 hộ nghèo thuộc diện di dời đã được Nhà nước xây dựng nhà ở theo mẫu với diện tích 61m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng với kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà.

Những ngôi nhà này được xây từ 22/2/2020. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cùng Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế động viên, hỏi thăm từng người dân ở khu tái định cư Hương Sơ

Ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở. Ông cũng đã trao quà tặng cho các hộ nghèo sau khi vào nhà mới, là món quà kỷ niệm của cá nhân vị Chủ tịch UBND tỉnh này.

Ông Thọ mong muốn các hộ gia đình sau khi “an cư” nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo. Tỉnh sẽ luôn có những chính sách cho hộ nghèo phấn đâu vươn lên.

Ông Lê Quang Nghĩa (trước ở phường Thuận Lộc) xúc động: “Hai vợ chồng tôi đều trên 70 tuổi, đau ốm liên miên; trước đây sống nhếch nhác cũng muốn đi đâu để ở nhưng tiền không có, đất cũng không. Hôm nay, tôi vui mừng; một hộ nghèo như tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày được ở trong ngôi nhà như thế này. Cảnh quan thoáng đãng, đường sá thì rộng thênh thang. Tôi chả biết nói gì, ngoài lời cảm ơn!”.

 Các hộ được nhận nhà bằng hình thức "chìa khóa trao tay"

Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (giai đoạn 1) thực hiện công tác giải tỏa các hộ dân thuộc khu vực Thượng Thành, Eo Bầu, Hộ thành hào và Tuyến phòng lộ với số dân bị ảnh hưởng trên 2.900 hộ, đồng thời triển khai xây dựng khu dân cư mới tại phường Hương Sơ, phường An Hòa trên diện tích 77,9ha. Trong đó, đợt 1 của đề án được triển khai tại 4 phường nội thành với tổng số trên 500 hộ dân, trong đó có 25 hộ nghèo.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

(PLVN) - Thông tin đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chiều 8/3.
Đọc thêm