300 người hát Quốc ca trên nền nhạc sống

(PLO) -Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và  đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam được tổ chức vào sáng 26/11, tại 77 Hào Nam (Hà Nội) với chương trình Gala nghệ thuật đặc biệt. Điểm nhấn của chương trình là nghi lễ cử hành Quốc ca với sự tham gia của gần 300 người biểu diễn trên nền nhạc sống.

 300 người hát Quốc ca trên nền nhạc sống

Nhân dịp này, Học viện cũng xuất bản Bộ kỷ yều về quá trình xây dựng, hình thành, phát triển của học viện; khánh thành Phòng truyền thống; tổ chức chương trình “Về nguồn” tại xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; Bên cạnh đó, Học viện cũng phát động phong trào thi đua với chủ đề “ Thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập đơn vị và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; xuất bản 2 cuốn sách chuyên khảo.

Một hội thảo âm nhạc quốc tế “Đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trong xu hướng hội nhập và phát triển” cũng được tổ chức, dự kiến thu hút khoảng 50 nhà khoa học, quản lý, giảng viên, nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc của Việt Nam và đại diện quốc tế đến từ các tổ chức âm nhạc, nghệ thuật quốc tế, các nhà hoạt động văn hóa, âm nhạc nước ngoài hiện đang sống, làm việc tại Việt Nam.

Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm là 36 chương trình nghệ thuật được tổ chức liên tục trong vòng một tháng qua và sẽ kết thúc vào ngày 26/11 do các nghệ sĩ của Học viện, nghệ sĩ trong nước, quốc tế thực hiện. Có thể kể đến như: Chương trình “New Misic”, Beethoven Choral’s Fantasy; Đêm độc tấu mang tên Piano Ricital của nghệ sĩ Lưu Hồng Quang; Gala âm nhạc dân tộc “Vui hội ngộ”....

Học viên Âm nhạc quốc gia được thành lập năm 1956 với tên gọi đầu tiên là Trường Âm nhạc Việt Nam, 60 năm qua, Học viện đã có những bước phát triển không ngừng, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực: Đào tạo, Biểu diễn, Nghiên cứu khoa học.

Học viện đã vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước trao tặng, như: Huân chương Hồ Chí Minh năm 2014; Huân chương Độc lập hạng I năm 2001 và 2006; Huân chương Độc lập hạng II năm 1996 và 1991; Huân chương Lao động hạng II năm 1981...

Cùng chuyên mục
Đọc thêm