37% công trình xây dựng không phép ở TP HCM

(PLVN) - Sáng 8/7, Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TP HCM khóa X với sự chủ trì của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM đã khai mạc. 

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tổng thể kinh tế TP giữ được ổn định và có xu hướng phát triển; thể hiện những nỗ lực trong năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ X. TP đã có nhiều nỗ lực cải cách hành chính như văn phòng không giấy, sơ kết thí điểm ghi nhận hài lòng của người dân đến từng quận - huyện, phường - xã… 

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TP HCM cũng nhìn nhận tỷ lệ giải ngân các dự án đầu tư công của các quận - huyện chỉ đạt 24%… Tình trạng xây dựng sai phép, không phép còn phổ biến, trong đó 37% xây dựng không phép. Đây là vấn đề đã kéo dài nhiều năm, nhiều nhiệm kỳ và trong nhiệm kỳ này, trật tự xây dựng trên địa bàn TP phải được chấn chỉnh. 

“Thời gian qua TP cũng xảy ra nhiều sự kiện, vẫn còn vấn đề khiếu nại liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong lúc chờ Trung ương kết luận về Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP đã gặp người dân, xây dựng chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư, sắp tới trình HĐND thông qua”– Bí thư Thành ủy TP cho biết. 

Cũng theo ông Nguyễn Thiện Nhân, một trong những nội dung quan trọng của Hội nghị là chuẩn bị Đại hội Đảng TP lần thứ XI, trong đó có chuẩn bị đề cương, văn kiện Đại hội. Văn kiện cần tổng kết được nhiệm kỳ vừa qua và có các nhận định mới về phát triển TP và những biện pháp sẽ thực hiện. Ông nhấn mạnh, có hai vấn đề nên nhận thức rõ hơn trong quá trình chuẩn bị văn kiện Đại hội là trách nhiệm với Vùng và trách nhiệm với nhân dân. 

Ngay sau phần khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP trình bày Tờ trình của Ban Thường vụ Thành ủy về Thảo luận đề cương tổng quát Báo cáo chính trị và tiến độ triển khai chuẩn bị văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

(PLVN) - Những trái tim mang hình ngọn lửa, nguyện một lòng vì Đảng của các bí thư chi bộ 9X đã chứng minh sự đúng đắn trong quan điểm về việc sẵn sàng giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nếu có đức, có tài, có đam mê. Họ đã cống hiến, sống và làm việc như những cánh chim không mỏi để khẳng định: Đảng mãi là lẽ sống, là niềm tin.
Đọc thêm