55 thí sinh ở Quảng Trị không thể tham dự thi tốt nghiệp THPT vì dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 8/8, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, thống kê đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 55 thí sinh chưa thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Cơ quan chức năng Quảng Trị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch

Cơ quan chức năng Quảng Trị tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các học sinh lớp 12 trở về từ vùng dịch

Đây là những thí sinh thuộc diện F2 và diện đang bị cách ly trong vùng tạm thời phong toả. Những thí sinh sẽ phải tham dự kỳ thi tổ chức vào đợt 2 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối với 293 thí sinh trở về từ Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đã cách ly 14 ngày nên được dự thi trong đợt này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Quảng Trị có gần 8.000 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 500 thí sinh tự do. Với 346 phòng thi chia làm 24 điểm thi chính thức, trong đó có 20 điểm thi liên trường, 4 điểm thi độc lập, 2 điểm thi dự phòng đặt tại trường dân tộc nội trú Đakrông và dân tộc nội trú Hướng Hóa.

Dự kiến, có khoảng 1.100 giáo viên coi thi cùng 400 cán bộ, lực lượng công an, y tế làm nhiệm vụ bảo vệ, phục vụ các điểm thi.

Theo Sở GD&ĐT, đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ngành, địa phương liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn như công tác vệ sinh, khử khuẩn tất cả các điểm thi; đo thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi, bố trí nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng tại các điểm thi, bàn ghế được bố trí đảm bảo giãn cách giữa các thí sinh theo quy chế thi và công tác phòng dịch…

Quảng Trị hiện có 2 bệnh nhân mắc Covid-19, đó là bệnh nhân nữ số 749 (SN 1993; trú tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Linh) và bệnh nhân nam số 750 (người yêu của bệnh nhân số 749; SN 1992, trú tại khu phố 1, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị).

Đến chiều 8/8, địa phương này xác định có 97 trường hợp F1 và 746 trường hợp F2 của 2 bệnh nhân trên.

Từ 22h ngày 6/8, tỉnh Quảng Trị đã tạm thời phong toả, cách ly tổ 5A, khu phố 1, phường Đông Lễ - nơi cư trú của bệnh nhân 750; thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hoà) - nơi cư trú của bệnh nhân 749 và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (cơ sở cũ) - nơi làm việc của bệnh nhân 749. Dự kiến việc phong tỏa này kéo dài trong 24 ngày, đến khi có tình huống tiếp theo thì chính quyền sẽ quyết định mở phong tỏa hay là không.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm