8 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 714 ở Nam Định có kết quả xét nghiệm âm tính

(PLVN) - 8 trường hợp thuộc diện F1 liên quan đến bệnh nhân 714 có kết quả âm tính. Hiện các trường hợp này không sốt, không ho, không khó thở.

8 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 714 ở Nam Định có kết quả xét nghiệm âm tính

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định cho biết, 8 trường hợp ở Nam Định là F1 (tiếp xúc gần) của BN714 (nhân viên điều hành xe Bus của Công ty xe Bus 10/10-Hà Nội) đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Về phía địa phương, ông Vũ Đình Quyền, Chủ tịch UBND xã Yên Phúc cho biết, lực lượng chức năng đã rà soát được khoảng 20 trường hợp F2 và hơn 40 trường hợp F3. Hiện tất cả các trường hợp này sức khở ổn định và đang được cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại gia đình BN 714 cũng đã được Trung tâm Y tế huyện Ý Yên đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Theo Sở Y tế tỉnh Nam Định, chiều 7/8, 3 trong số 7 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân này đã được xét nghiệm từ 5 - 6 lần, trong đó 3 bệnh nhân số: 387, 410, 412 xét nghiệm âm tính 3 lần, được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung của tỉnh theo dõi thêm 14 ngày. Nếu tình trạng sức khỏe bình thường, hết thời gian trên các trường hợp này sẽ được trở về địa phương.

Đây là những công dân Việt Nam nhập cảnh từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) về Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 17/7, được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (huyện Vụ Bản). Tất cả đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây bệnh ra cộng đồng.

Cùng chuyên mục
Hà Tĩnh có tân Chủ tịch tỉnh

Hà Tĩnh có tân Chủ tịch tỉnh

(PLVN) - Với 47/47 đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại phiên họp bỏ phiếu đồng ý bầu đồng chí Võ Trọng Hải giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Đọc thêm