Ấm lòng những suất cơm gửi đến sĩ tử rẻo cao Nghệ An

(PLVN) - Hàng trăm suất cơm nóng hổi đã đến tay các thí sinh miền núi Nghệ An sau khi kết thúc môn thi đầu tiên ở Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020. Đây là tấm lòng của tình nguyện viên ở các huyện miền núi Nghệ An.

Các sĩ tử rẻo cao Nghệ An dùng cơm sau buổi thi

Các sĩ tử rẻo cao Nghệ An dùng cơm sau buổi thi

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) có hơn 400 thí sinh dự thi. Hầu hết các thí sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng cao, vùng sâu của huyện.

Những suất cơm nóng hổi được phát tận tay các thí sinh tại Kỳ Sơn 

Ngăn cách về địa lý nên nhiều em đến dự thi một mình mà không có sự đồng hành của bố mẹ. Phút bỡ ngỡ của các em chóng qua nhanh khi những bóng áo xanh tình nguyện xuất hiện. 

Thời điểm này, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng với quyết tâm không bỏ rơi thí sinh, không để các em phải nghỉ thi vì quá khó khăn, một kế hoạch hỗ trợ được đoàn thanh niên huyện Kỳ Sơn gấp rút triển khai.

Hàng trăm sĩ tử được tiếp sức bởi các tình nguyện viên 

“Bên cạnh hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho các thí sinh, người dân ủng hộ lương thực, thực phẩm, nước uống. Trên cơ sở đó, Huyện đoàn chỉ đạo Đội tình nguyện tổ chức bữa cơm cho các thí sinh sau buổi thi”, anh Lê Văn Tuấn, Bí thư đoàn thị trấn Mường Xén thông tin.

Khi các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên cũng là khi các anh chị tình nguyện viên tất bật trong bếp dưới cái nắng để chuẩn bị những suất cơm đủ dinh dưỡng, ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

 Niềm vui của các thí sinh khi nhận được bữa cơm tình nguyện

Gần trưa, gần 900 suất cơm đã được đóng hộp gọn gàng, sẵn sàng chờ các thí sinh trước cổng điểm thi. Gần 10h, ngày 9/8, khi thí sinh bước ra khỏi phòng thi, các anh chị tình nguyện viên đã chờ sẵn, đặt vào tay các em những suất cơm nghĩa tình. Sau thoáng ngạc nhiên, các em tản, tìm bóng mát để ngồi ăn ngon lành.

Tại điểm thi của huyện Tương Dương, hơn 200 suất cơm miễn phí cũng được các tình nguyện viên gửi tận tay các thí sinh sau khi kết thúc môn thi đầu tiên.

Những suất cơm được chuẩn bị sẵn để gửi tận tay cho thí sinh  

Nhận được phần cơm ngon của các tình nguyện viên, một thí sinh chia sẻ: "Em khá bất ngờ khi nhận được suất cơm của các anh chị tình nguyện. Món quà tuy nhỏ này nhưng có ý nghĩa rất lớn, đã tiếp thêm tinh thần cho chúng em."

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm