Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới

(PLVN) - Sáng 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến dự có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Trong lời phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ nữ của Bạc Liêu ngày càng phát triển, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

 Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phát biểu tham luận

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: đánh giá công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ trong nhiệm kỳ qua và giải pháp trong nhiệm kì tới; đảm bảo bình đẳng giới trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và các giải pháp cho thời gian tới.

Bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng cần phấn đấu để tăng tỉ lệ phụ nữ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Thực tế tỉ lệ cán bộ nữ của tỉnh còn ít và thấp, thiếu tính ổn định và bền vững, chưa đảm bảo chỉ tiêu tỷ lệ cán bộ nữ theo quy định của Trung ương. 

 Ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tham luận tại Hội thảo

Theo bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh để nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong thời kỳ mới cần nâng cao trách nhiệm của cà hệ thống chính trị để đánh giá một cách khách quang, nghiêm túc, xác định được những yếu tố cơ bản, đặc thù từng vùng miền để tìm ra các giải pháp phù hợp; cần hoàn thiện các chính sách pháp luật về bình đẳng giới. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giới và bình đẳng giới; xóa bỏ các rào cảng chuẩn mực, định kiến giới trong gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong thực tế công tác vẫn còn mội số hạn chế cần khắc phục.

 Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh phát biểu

Trong thời gian tới, ông Hòa yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra trách nhiệm của cơ quan, ban ngành, đoàn thể  đặc biệt là vai trào của người đứng đầu  địa phương, đơn vị; tăng cường phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ; tăng cường tham mưu đề xuất cho các cấp chính quyền về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ kế thừa; phấn đấu rèn luyện để trở thành những con người hoàn thiện  về cả đức và tài, kỹ năng trong công tác và các kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo, quản lý./.

Cùng chuyên mục
Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19

Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19

(PLVN) - Hiện Hải Dương đã huy động nhân lực điều tra truy vết được 237 người tiếp xúc gần (60 người trong cộng đồng, 177 người của công ty Poyul), đã lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc). Đồng thời thông báo cho các  địa phương có đối tượng F1 cư trú tại (Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh).
Đọc thêm