Bạc Liêu trong tốp 10 cả nước về tỉ lệ đỗ tốt nghiệp

(PLVN) - Năm 2020 là năm thứ tư liên tiếp Bạc Liêu có điểm trung bình các môn thi nằm trong tốp 10 cả nước...

Sáng nay, 9/11, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021.

Theo báo cáo của Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu Võ Thanh Giang, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bạc Liêu có 99,84% học sinh đỗ tốt nghiệp. Đây là năm thứ tư liên tiếp Bạc Liêu có điểm trung bình các môn thi nằm trong tốp 10 cả nước. 

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều dự phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ghi nhận, biểu dương những thành tích cùng sự cố gắng của ngành giáo dục trong năm học qua…

Hiện tỷ lệ cán bộ quản lý các cấp học có trình độ đại học trở lên tại tỉnh Bạc Liêu đạt 94,3%; giáo viên mầm non có trình độ cao đẳng trở lên đạt 96,3%, giáo viên tiểu học có trình độ đại học trở lên đạt 50,5%, giáo viên THCS có trình độ đại học trở lên đạt 82%, giáo viên THPT có trình độ đại học trở lên đạt 99,9% (trong đó có 97 giáo viên có trình độ thạc sĩ).

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu toàn ngành giáo dục tập trung chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp đã được triển khai trong thời gian qua nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng để phát triển chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Ông Phạm Văn Thiều đồng thời đề nghị các Sở, ban, ngành cấp tỉnh tiếp tục quan tâm phối hợp, cùng với Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ kịp thời tham mưu, đề xuất  những khó khăn, vướng mắc của ngành giáo dục. Đặc biệt, chất lượng giáo dục chất lượng cao cần tiếp tục được quan tâm thực hiện và đạt được kết quả cao hơn năm học trước, đáp ứng được yêu cầu phấn đấu thực hiện của một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 

Nhân dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua cho 5 tập thể, 20 Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020; Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen cho 37 tập thể có thành tích xuất sắc, 26 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh và thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tặng Cờ thi đua cho 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 5 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2019-2020.
Đồng chí Lê Tấn Cận – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bạc Liêu trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân tiêu biểu xuất sắc.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang trao  Bằng khen cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cấp tỉnh và thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.
 Toàn cảnh Hội nghị.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm