Bác sĩ Phùng Mạnh Cường là giáo sư thỉnh giảng về phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

(PLVN) - Mới đây, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường cũng như Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã bị nhóm đối tượng tung hàng chục tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật trên mạng xã hội đề nghị xem lại chức danh "giáo sư thỉnh giảng" mà bác sỹ Phùng Mạnh Cường được một trường Đại học của Hàn Quốc bổ nhiệm.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường trao đổi cùng các chuyên gia đến từ Hàn Quốc

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường trao đổi cùng các chuyên gia đến từ Hàn Quốc

Theo Bác sỹ Phạm Mạnh Cường, chức danh giáo sư thỉnh giảng ông có được sau khi ông trình bày báo cáo đề tài ‘’nâng mũi sụn sườn bằng phương pháp gây tê plus’’ tại hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc (KSAS) lần thứ 38, được đánh giá cao. 

Nhờ đó, Khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Viện, Trường Đại học CATHOLIC đã mời ông thỉnh giảng, phẫu thuật thị phạm và bổ nhiệm chức danh giáo sư thỉnh giảng tại trường.

Trước đó, năm 2017, lần đầu tiên khi dự hội nghị phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế tại Seoul, Hàn Quốc, ông được gặp khá nhiều bác sĩ phẫu thuật đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như, Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Singapore. “Khi tôi giới thiệu là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đến từ Việt Nam, đa số họ đều khá lịch sự và tế nhị, cũng tiếp chuyện tôi. Tuy nhiên, sau lưng tôi, họ xì xào gì đó với nhau và tôi cảm thấy mình không được quan tâm” - bác sĩ Cường nhớ lại.

 Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Mọi diễn biến hoàn toàn thay đổi sau khi Bác sĩ Phùng Mạnh Cường trình bày đề tài báo cáo của mình tại hội nghị. Bác sĩ Cường cho hay: “Những bác sĩ nước ngoài lúc trước tỏ ra thờ ơ đã chủ động tìm gặp tôi và họ hỏi rất nhiều về phương pháp gây tê plus, lộ trình thực hiện các ca phẫu thuật, nhất là những ca phẫu thuật cứu mũi, mắt, ngực hỏng.

Họ tỏ ra rất ngạc nhiên vì không ngờ nền phẫu thuật thẩm mỹ của Việt Nam lại phát triển nhanh chóng và tiến bộ đến vậy. Chính điều này cũng khiến tôi – một bác sĩ, một công dân Việt Nam cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện”.

 Bác sĩ Phùng Mạnh Cường báo cáo đề tài khoa học tại hội nghị PTTM Quốc tế tại Seoul (Hàn Quốc).

Sau Hội nghị, có rất nhiều bác sĩ người Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ… đã liên hệ với ông và mong muốn được sang Việt Nam học tập kinh nghiệm. Thậm chí, có một số bác sĩ Hàn Quốc đã sang Việt Nam, đến thẩm mỹ viện Gangwhoo của bác sĩ Cường trao đổi và học tập các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ khó. Có những người còn giới thiệu người nhà sang Việt Nam để được bác sĩ Cường trực tiếp phẫu thuật.

Được Khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Viện, Trường Đại học CATHOLIC mời thỉnh giảng, phẫu thuật thị phạm và bổ nhiệm chức danh giáo sư thỉnh giảng tại trường, Bác sĩ Phùng Mạnh Cường chia sẻ: Tôi rất vinh dự và xúc động bởi sự trân trọng của Viện, Trường Đại học CATHOLIC, cũng như nước bạn dành cho tôi, một bác sĩ Việt Nam. Hạnh phúc hơn hết là những đề tài khoa học của tôi được các chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ áp dụng vào thực tiễn”.

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường được khoa PTTM, Viện, Trường Đại học CATHOLIC mời thỉnh giảng, phẫu thuật thị phạm và bổ nhiệm chức danh giáo sư  thỉnh giảng tại trường

Bác sĩ Phùng Mạnh Cường và đề tài ‘’nâng mũi sụn sườn bằng phương pháp gây tê plus’’.

Thông thường, với một ca nâng mũi bằng sụn sườn, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp gây mê. Chính vì vậy, khách hàng phải nằm lại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ từ 3 đến 6 ngày để được các bác sĩ theo dõi tình trạng phục hồi sức khoẻ và vết mổ rồi mới được về. Điều này không chỉ gây phiền toái cho khách hàng vì mất nhiều thời gian, phải chờ đợi lâu mà còn khiến cho các bác sĩ chịu một số áp lực nhất định sau ca phẫu thuật.

 Nâng mũi sụn sườn bằng phương pháp gây tê plus.
Nhận thức được những bất lợi đó, bác sĩ Phùng Mạnh Cường cùng đội ngũ bác sĩ Thẩm mỹ viện Gangwhoo đã nghiên cứu phương pháp gây tê plus áp dụng cho nâng mũi sụn sườn. Lợi ích và hiệu quả của phương pháp này đã được Hội đồng các Giáo sư – Bác sĩ trong buổi báo cáo đề tài khoa học tại Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc (KSAS) lần thứ 38 (sự kiện thường niên tại Seoul – Hàn Quốc) công nhận.
Hơn thế nữa, hiệu quả của nâng mũi sụn sườn bằng gây tê plus đã được khách hàng công nhận ‘’không đau trong suốt quá trình phẫu thuật và quá trình hậu phẫu cũng rất nhẹ nhàng, sức khoẻ phục hồi nhanh chóng không như tiền mê.’’

Sau buổi hội thảo, đích thân chủ nhiệm bộ môn phẫu thuật thẩm mỹ của Trường Đại học CATHOLIC cùng nhiều bác sĩ, giáo sư chuyên phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc và ấn tượng với phương pháp và dụng cụ phẫu thuật thẩm mỹ của bác sĩ Phùng Mạnh Cường. Nhiều bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc đã đến Việt Nam học tập kinh nghiệm về phương pháp gây tê plus của bác sĩ Phùng Mạnh Cường tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo./.

Cùng chuyên mục
Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Đọc thêm