Bàn giao cầu giao thông nông thôn cho người dân Đồng Tháp

(PLVN) - Tiếp tục triển khai chương trình "Người nối đôi bờ" do CLB Doanh nhân Sài Gòn và Phuc Khang Corporation khởi xướng, sáng ngày 22/2/2019 chiếc cầu thứ 10 đã được long trọng khánh thành và bàn giao tại xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Bàn giao cầu giao thông nông thôn cho người dân Đồng Tháp

Cầu Cả Điểm được đầu tư xây dựng kiên cố bằng xi măng, cốt thép với 3 nhịp, tổng chiều dài 39m, rộng 3,5 m được xây dựng với tổng kinh phí là 407 triệu đồng. 

"Sau khi khánh thành và đưa vào sử dụng, chiếc cầu sẽ giúp hàng trăm hộ gia đình ở 2 bờ kênh Cả Điểm thêm thuận tiện trong giao thông, kết nối giao thương, các em học sinh được thuận lợi trong việc học hành. Chiếc cầu là niềm vui, niềm hạnh phúc, làm thỏa những mong mỏi và khát vọng đã chất chứa trong lòng nhiều thế hệ của nhân dân ấp 4 (xã Bình Tấn) cũng là sự mong muốn của Đảng Bộ và chính quyền địa phương nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, thực hiện hoàn thành tiêu chí 2 về giao thông nông thôn trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020", ông Nguyễn Văn Phược - Chủ tịch UBND xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, chia sẻ.

 

Em Nguyễn Thị Trà Minh - Học sinh trường cấp II Bình Tấn xúc động nói: "Con vô cùng biết ơn các cô chú đã tặng cho con chiếc xe đạp này, con hứa sẽ học thật giỏi để không phụ lòng cô chú".

Tại buổi lễ khánh thành, Phuc Khang Corporation cùng CLB Doanh nhân Sài Gòn trao tặng 21 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học, 100 phần quà cho học sinh, 200 thẻ Bảo hiểm Y tế cho hộ nghèo và 5 phần quà cho gia đình chính sách. 

 

Chương trình “Người nối đôi bờ” được CLB Doanh nhân Sài Gòn và Phuc Khang Corporation khởi xướng từ năm 2017, nhằm kêu gọi cộng đồng Doanh nhân chung tay đóng góp vật chất, công sức để kiến tạo nên những nhịp cầu tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng biên giới Tây Nam Bộ, góp phần chung tay với Nhà nước và địa phương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, đặc biệt là các xã đang xây dựng Nông thôn mới và cải thiện đời sống của người dân các tỉnh miền Tây.

 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm