Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức đào tạo Kỹ năng truyền thông

(PLVN) -Từ ngày 16 đến 18/10/2019, tại tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng truyền thông cho gần 100 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác truyền thông của toàn hệ thống.

Tham gia giảng dạy tại Khóa đào tạo có PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo, TS. Phạm Hải Chung – Giảng viên khoa Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà báo Lê Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và truyền thông, Phó Viện trưởng Viện ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Về phía BHTGVN, có ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT, ông Đào Quốc Tính - Tổng giám đốc và các thành viên Ban điều hành.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh vai trò của truyền thông đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Truyền thông chính sách BHTG được xác định là một trong những hoạt động nghiệp vụ quan trọng của BHTGVN để người dân và các bên liên quan hiểu biết về chính sách BHTG. Trong thời gian qua, BHTGVN đã triển khai được nhiều hoạt động truyền thông thiết thực và dự kiến trong năm 2020 sẽ triển khai khảo sát trên quy mô lớn về mức độ hiểu biết của người gửi tiền đối với chính sách BHTG.

 “Với mong muốn tiệm cận thông lệ quốc tế về tổ chức BHTG hiệu quả, đó là ít nhất 80% người dân hiểu chính sách BHTG, chúng ta phải đổi mới công tác truyền thông, nâng cao kỹ năng và nội dung thực hiện”. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy chỉ đạo.

Lãnh đạo BHTGVN chụp ảnh cùng giảng viên và học viên 

Thông qua Khóa đào tạo, học viên đã được truyền đạt các nội dung về kỹ năng viết và biên tập tin, bài cho báo điện tử; truyền thông nội bộ; xử lý khủng hoảng truyền thông; và công tác truyền thông của cơ quan Nhà nước. Đồng thời, học viên được trao đổi, tương tác trực tiếp với giảng viên về những kiến thức thực tế của nghiệp vụ truyền thông trong thời đại mới. 

Phát biểu bế mạc, Tổng giám đốc Đào Quốc Tính đánh giá cao kết quả Khóa đào tạo, góp phần giúp các cán bộ BHTGVN có góc nhìn chính xác và hiệu quả hơn về những kỹ năng báo chí, truyền thông, từng bước cải thiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ truyền thông chính sách BHTG. Tổng giám đốc BHTGVN kỳ vọng, mỗi học viên sẽ rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm, từ đó đề cao ý thức tự trau dồi, nâng cao năng lực bản thân, phát huy tính sáng tạo và các ý tưởng mới nhằm góp phần xây dựng thành công chiến lược truyền thông dài hạn cho BHTGVN, làm tốt nhiệm vụ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh của BHTGVN tới công chúng./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’

TP HCM muốn chấm dứt ‘loa kẹo kéo’

(PLVN) - Ngày 9/7, Kỳ họp thứ 20 HĐND TP HCM khóa IX khai mạc. Ngay trong ngày đầu làm việc đã có nhiều kiến nghị về các vấn đề “nóng” được nêu lên như đất đai, bồi thường, môi trường, ô nhiễm tiếng ồn từ "loa kẹo kéo".
Đọc thêm