Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang

(PLVN) - Ngày 19 - 21/4, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang với gần 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách của trên 52 đơn vị tham gia. Trong đó Báo Pháp Luật Việt nam, cùng Nhà xuất bản Tư Pháp - Bộ Tư pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam tại Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019

Gian trưng bày của Báo Pháp luật Việt Nam tại Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019

Hưởng ứng ngày hội sách Việt nam 2019, Báo Pháp luật Việt Nam cùng Nhà xuất bản Bộ Tư Pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo, người dân  có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cụ thể, Báo Pháp luật Việt Nam hỗ trợ 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cùng các phần quà là sách báo Pháp luật với tổng giá trị 20 triệu đồng. Nhà xuất bản Tư pháp - Bộ Tư pháp cũng đóng góp cho ngày Hội gần 500 đầu sách với tổng giá trị là 10 triệu đồng.

Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tham gia Ngày sách 

Chủ đề của Ngày Sách Việt Nam năm 2019 là “Sách với gia đình”. Theo đó, Ban Tổ chức muốn khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống của mỗi cá nhân, từng gia đình và toàn xã hội, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện và bồi đắp nhân cách con người. Chủ đề này cũng chính là sự tiếp nối mạch xuyên suốt cho chủ đề chung của những năm qua là “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng”, "Sách - Tri thức và phát triển xã hội".

Đem đến Tủ sách Pháp luật cho Ngày Sách Việt Nam 2019, Báo Pháp luật Việt Nam mong muốn được phổ biến việc đọc sách, báo Pháp Luật  đến với từng cá nhân, từng gia đình. Mong muốn mỗi gia đình có một tủ sách, khơi dậy sự ham mê đọc sách nói chung, trong đó có sách Pháp Luật. Qua đó tạo cho từng thành viên trong gia đình, nhất là thế hệ trẻ kỹ năng, phương pháp đọc sách, xây dựng niềm đam mê đọc sách ngay từ lúc nhỏ. Và tủ sách cũng giúp các gia đình có công cụ để tiếp cận thông tin pháp luật, từ đó xây dựng ý thức chấp hành tốt pháp luật, sống làm việc theo pháp luật. 

Tại Ngày Sách năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam mang đến hơn 500 đầu sách, báo cùng “Cẩm nang Pháp luật về biển và hải đảo”

Đặc biệt, tại Ngày Sách lần này Báo Pháp luật Việt Nam cũng mang đến cuốn “Cẩm nang Pháp Luật về biển và hải đảo” với mong muốn phổ cập kiến thức pháp luật đến bạn đọc thuộc khu vực biên giới hải đảo; cán bộ chiến sĩ nhân viên các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới – hải đảo thực hiện một cách chủ động sáng tạo nhiệm vụ phổ biến giao dục pháp luật trong tình hình mới. Cẩm nang này cũng là tài liệu phát miễn phí trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” mà Báo Pháp Luật Việt Nam sẽ thực hiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vào tháng 5/2019. 

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 70 gian hàng của các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6  đã cơ bản hoàn thành sẵn sàng cho Lễ khai mạc dự kiến tổ chức vào tối nay, 19/4.

Cùng chuyên mục
Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc (Hòa Bình): Nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chương trình Y tế

Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc (Hòa Bình): Nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chương trình Y tế

(PLVN) - Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc là bệnh viện công lập Hạng 3 với nhiệm vụ đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Bên cạnh hoạt động thăm khám,Trung tâm còn hỗ trợ các công tác đào tạo, nghiên cứu y học, là địa chỉ vàng trong thăm khám và điều trị tại tỉnh Hòa Bình.
Đọc thêm