Báo PLVN về với đồng bào vùng lũ Hương Khê - Hà Tĩnh

(PLO) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, Bộ Tư Pháp hướng về đồng bào miền Trung, bạn đọc, nhà hảo tâm,doanh nghiệp đã cùng với Báo PLVN đã về vùng rốn lũ trao quà cứu trợ tại một số địa phương của huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Phóng viên Báo PLVN trao quà cho cụ Phạm Lâm, 92 tuổi ở Hương Khê

Phóng viên Báo PLVN trao quà cho cụ Phạm Lâm, 92 tuổi ở Hương Khê

Trong khuôn khổ chương trình, Báo PLVN đã phối hợp với nhà hàng Huyền Đức Hà Tĩnh, Câu lạc bộ mô tô 3 bánh Hà Nội và những người bạn  đã về trực tiếp 3 xã: Gia Phố, Lộc Yên, Hương Giang trao tận tay những suất quà cứu trợ cho các gia bị ảnh hưởng nặng trong đợt lũ lụt vừa qua.  

Hơn 60 suất quà, mỗi suất quà gồm có mì ăn liền, gạo, lạc…đã được chuyển đến từng nhà, trao tận tay cho các hộ dân.

Trận lụt lịch sử vừa qua đã khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Dù đến nay ở 3 xã: Gia Phố, Lộc Yên, Hương Giang nước đã rút chỉ còn một số hộ ở vùng trung vẫn đang bị ngập, cô lập, đời sống bà con đang hết sức, khó khăn.

Về đến các gia đình trong vùng lũ mới thấy cuộc sống của người dân đang rất cơ cực. Có những ngôi nhà tại thôn Đông Hải, xã Gia Phố trong nhà hiện trống không, chẳng còn tài sản gì đáng giá, gạo không còn để ăn, nước không có để sử dụng. Có nhà bị thủng, nham nhở khắp xung quanh vì lũ cuốn trôi cả những bức tường, bức vách.

Sau lũ những hộ đông người, có con cái khỏe mạnh đã bắt đầu quét dọn nhà cửa. Còn có những gia đình chỉ có các cụ già neo đơn thì không có sức nên đành sống trong cảnh nhà dột, bùn lầy đầy nền.

Trong căn nhà xập xệ, đầy bùn lầy, tài sản bị cuốn trôi hết, nhận phần quà hỗ trợ của Báo PLVN cụ Phạm Lâm, 92 tuổi cảm động: “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no” rất cảm ơn Báo PLVN và các nhà hảo tâm đã về cứu trợ gia đình…”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm