Bắt đối tượng đăng tin sai lệch về vụ việc ở Đồng Tâm

(PLVN) - Quá trình điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên truy cập các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã tạm giữ hình sự Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) điều tra về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Ngày 10/1, đối tượng này đã dùng tài khoản Facebook “Chương May Mắn” của mình đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan Nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Theo cơ quan chức năng,  Chương không biết diễn biến sự việc ở Đồng Tâm như thế nào nhưng đã đăng tải những thông tin xuyên tạc đối với lực lượng vũ trang trong khi thi hành công vụ. 

Chung Hoàng Chương 

Lực lượng công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Chương thu giữ nhiều phương tiện điện tử, thiết bị lưu trữ điện tử, điện thoại liên quan. Từ năm 2018 đến nay, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, có 9/16 bài viết mang nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. 

Ngày 11/1, Chương bị bắt giữ.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm