Bệnh nhân 861 ở Quảng Trị từng đưa con đi tiêm chủng, đến TTYT, bệnh viện

(PLVN) - Sáng 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã cung cấp lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân nữ mắc Covid-19 số 861 và 862 ở địa phương vừa được Bộ Y tế công bố.

Bệnh nhân 861 từng đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị 2 lần

Bệnh nhân 861 từng đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị 2 lần

Theo đó, Bệnh nhân 861 (36 tuổi; trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) là nhân viên của Công ty Bảo Châu (số 221 Lê Duẩn, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bệnh nhân này là đồng nghiệp của của 2 bệnh nhân 750 và 833. Nhà của bệnh nhân có mở quán bún bán ăn sáng tại Xóm Bàu, đội 3, thôn Hà Thanh nên có tiếp xúc với nhiều khách hàng đến ăn tại đây.

Lúc 15h - 17h ngày 27 - 28/7, Bệnh nhân có đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu (Phòng khám), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

8h ngày 1/8, bệnh nhân chở con gái 7 tuổi đến khám tại Phòng khám Đa khoa Bác sỹ Hoàng Đức Dũng (số 16-18B-22 đường Lê Duẩn, TP Đông Hà).

15h ngày 3/8, bệnh nhân chở con gái về tiêm huyết thanh uốn ván tại Phòng khám số 5 của TTYT huyện Gio Linh. Sau đó về nhà rồi đi xay lúa tại Khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh. 

7h30 - 8h30 ngày 5/8, bệnh nhân đưa con gái đến Trạm Y tế xã Gio Châu, huyện Gio Linh để tiêm phòng.

Ngày 7/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Nhà khách UBND huyện Gio Linh. 

Ngày 11/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Bệnh nhân số 862 (66 tuổi; trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) là mẹ của bệnh nhân 832. Từ ngày 2 - 7/8, bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân 832 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Trong thời gian ở Bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp (Phòng 609, tầng 6, khu nhà G) và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh nhân thường đi đến căn tin Bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 8/8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Hiện 2 bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông báo: Những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; Thực hiện cách ly tại nhà; Gọi điện đến số 1900988975 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; Khai báo y tế trực tuyến.

Tính đến sáng 12/8, tỉnh Quảng Trị xuất hiện 6 ca mắc Covid-19, trong đó hiện đã có 1 ca bệnh số 832 đã tử vong vào chiều 11/8.

Cùng chuyên mục
Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

(PLVN) - Những trái tim mang hình ngọn lửa, nguyện một lòng vì Đảng của các bí thư chi bộ 9X đã chứng minh sự đúng đắn trong quan điểm về việc sẵn sàng giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nếu có đức, có tài, có đam mê. Họ đã cống hiến, sống và làm việc như những cánh chim không mỏi để khẳng định: Đảng mãi là lẽ sống, là niềm tin.
Đọc thêm